Xbox Series X mang lại giá trị đặc biệt cho phần cứng bên trong, nhưng cuộc chiến chống lại PC chơi game không khô khan như bạn nghĩ.


Bạn đang tìm kiếm một máy chơi game hoàn toàn mới, chỉ quan tâm đến việc chơi game và muốn có nhiều hỏa lực thô nhất có thể cho số tiền của mình? Sau đó, bạn có thể muốn xem xét ra mắt Xbox Series X trị giá 500 đô la vào ngày 10 tháng 11. Thậm chí không có cách nào để bạn có thể tiến gần đến việc xây dựng một chiếc PC tương đương Series X cho bất kỳ nơi nào gần mức giá 500 đô la của bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft. Chúng tôi đã cố gắng.

Nhưng trong cuộc chiến giữa Xbox Series X với PC chơi game, có nhiều điều cần xem xét hơn là chỉ định giá. Nào cùng đào vào bên trong.

Thông số kỹ thuật của Xbox Series X so với PC chơi game: Giá trị tuyệt vời của Microsoft

Đầu tiên, con voi trong phòng. Trong một hoặc hai năm đầu tiên sau khi ra mắt, các máy chơi game mới có xu hướng cung cấp nhiều thứ hơn so với các PC chơi game tương đương và Xbox Series X không phải là ngoại lệ. Nó có thể khiến thiết bị chơi game của bạn phải xấu hổ và với mức giá tương đối nhỏ là 500 đô la.

Bảng điều khiển của Microsoft được trang bị chip AMD tùy chỉnh với tám lõi CPU “Zen 2” và đồ họa được xây dựng bằng kiến ​​trúc GPU “RDNA 2” mới của Radeon. Chỉ riêng những bộ phận này sẽ giúp bạn vượt quá mức tổng giá 500 đô la cho một chiếc PC tương đương. CPU của Xbox có thể so sánh với Ryzen 7 3700X thế hệ mới nhất, có xung nhịp thấp hơn, có giá khoảng 300 đô la. 40 đơn vị tính toán đồ họa RDNA 2 của nó có tốc độ 1.815MHz.

Chuyển sang GPU, card đồ họa Radeon RX 6800 dựa trên RDNA 2 sắp ra mắt vào ngày 18 tháng 11 với giá 579 đô la có 60 CU ở cùng tốc độ đồng hồ, vì vậy Xbox Series X có thể sẽ gần ngang bằng với thứ gì đó giống như một bậc thang Radeon RX 6700. Bảng điều khiển của Microsoft biểu diễn ở đâu đó trong sân chơi bóng của RTX 2080 và 2080 Ti thế hệ cuối cùng, vượt qua các báo cáo ban đầu.

Thêm vào ổ SSD PCIe 4.0 cực nhanh và khả năng phát đĩa Blu-ray, và đề xuất giá trị phần cứng của Xbox Series X hoàn toàn phá hủy một PC chơi game tương đương — và điều đó thậm chí trước khi bạn bắt đầu nghĩ đến chi phí của các trường hợp, bo mạch chủ và những thứ khác. Các ổ SSD PCIe 4.0 giá cả phải chăng nhất có giá 200 đô la.

Tất cả đã nói, nỗ lực đầu tiên của chúng tôi trong việc xây dựng một chiếc PC Xbox Series X có giá khoảng 1.800 đô la. Oof. Có một lý do mà bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft đã thuyết phục đồng nghiệp Mark Hachman của tôi không đầu tư vào một trò chơi chiến đấu.

Xbox Series X (và Xbox Series S giá rẻ hơn, giá rẻ hơn 300 USD) cũng cung cấp một số tính năng chính mà bạn sẽ không tìm thấy trên máy tính Windows. Đặc biệt lưu ý, Quick Resume lưu trữ trạng thái chơi của nhiều trò chơi bên trong bộ nhớ của hệ thống, cho phép bạn quay lại gần như ngay lập tức. Bạn có thể sẽ không bao giờ tìm thấy thứ gì đó có thể so sánh được trên một PC đa năng.

Một công cụ tiện lợi khác áp dụng HDR giả cho các trò chơi không phải HDR, cho phép bạn tận dụng tối đa chiếc TV dải động cao đắt tiền của mình. Và tất nhiên, trọng tâm dành riêng của một chiếc hộp được thiết kế để đơn giản là cho phép bạn ngồi trên chiếc ghế dài của mình và chỉ chơi trò chơi sau giờ làm việc hoặc trường học cũng không nên bị loại bỏ. Bạn không phải lo lắng về việc cập nhật trình điều khiển hoặc Màn hình xanh chết chóc trên Xbox.

YN