Ứng dụng Điện thoại của Microsoft hiện cho phép mở nhiều ứng dụng Android trên máy tính để bàn Windows 10, thay vì chỉ một ứng dụng.


Tính năng này đã được triển khai thử nghiệm vào tháng 11 năm 2020, sau khi hỗ trợ chính thức cho việc chạy một ứng dụng Android duy nhất đến vào tháng 9. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng hiện đã được hỗ trợ chính thức, nếu bạn có một số mẫu điện thoại Samsung mới hơn.

Các thiết bị cầm tay Samsung được hỗ trợ tại đây và hãy nhớ rằng bạn cũng phải chạy Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 trở lên khi nói đến PC của mình. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng Điện thoại của bạn phiên bản 1.20102.132.

Hơn nữa, để chạy nhiều ứng dụng, cần có Android 11.0 trên điện thoại (Samsung được hỗ trợ) của bạn, cũng như ứng dụng Liên kết với Windows (phiên bản 1.20102.133.0). Cuối cùng, bạn sẽ cần Liên kết tới ứng dụng Windows Service phiên bản 2.1.05.2 trở lên (từ Galaxy Store), như MS Power User đã nói rõ. Ồ, và đương nhiên, PC và điện thoại của bạn cần phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi đối với bất kỳ trò tai quái nào trên Điện thoại của bạn.

Chạy các ứng dụng Android trên máy tính để bàn Windows 10 của bạn thực sự là một tính năng tiện lợi và việc sử dụng nhiều ứng dụng đồng thời là một lợi ích lớn hơn nữa, mặc dù nhiều người vẫn không hài lòng rằng đây là tính năng chỉ dành cho điện thoại của Samsung.

Từ những gì chúng tôi đã nghe được từ Microsoft vào cuối năm ngoái, tình hình đó sẽ không thay đổi bất cứ lúc nào trong tương lai gần, nhưng cuối cùng nó có thể sẽ xảy ra. Làm cho nó hoạt động không phải là một nỗ lực tầm thường bằng bất kỳ cách nào, nhưng Microsoft cho biết họ đang khám phá những cách mới để đưa các tính năng Điện thoại của bạn lên các thiết bị cầm tay khác ngoài các kiểu máy của Samsung, vì vậy chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng.

Trong khi đó, ứng dụng Điện thoại của bạn gần đây đã được bổ sung một tính năng khác, mặc dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, đó là khả năng kiểm tra cường độ tín hiệu và cường độ Wi-Fi của điện thoại cũng như mức pin trong nháy mắt trên màn hình. Tuy nhiên, hiện tại, tính năng này mới chỉ được triển khai cho một số người thử nghiệm giới hạn.

Yến Nhi