Google I/O bị hủy, đại diện của hãng công nghệ lớn của Mỹ cho biết rằng hãng sẽ hoàn trả tiền cho những người đã mua vé tham dự sự kiện.

Do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), Google đã quyết định hủy kế hoạch tổ chức một trong những sự kiện quan trọng nhất của mình, đó là Google I/O.

Đại diện của hãng công nghệ lớn của Mỹ cho biết rằng hãng sẽ hoàn trả tiền cho những người đã mua vé tham dự sự kiện.

Google xác nhận, họ đã đình chỉ các chuyến đi ra nước ngoài của nhân viên và đang kêu gọi các nhân viên hiện đang đi du lịch trở về nhà. 

Google cho biết, do lo ngại về COVID-19 và theo hướng dẫn về sức khỏe của CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi đã quyết định hủy sự kiện Google I/O tại hội trường Shoreline Amphitheatre. Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm những cách khác để Google I/O kết nối tốt nhất và tiếp tục xây dựng cộng đồng các nhà phát triển của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trên trang web Google I/O.


Google I/O năm 2018

Google I/O là sự kiện quan trọng nhất của Google với rất nhiều cuộc họp. Sự kiện này thường được Google sử dụng để thể hiện các tính năng mới của các sản phẩm khác nhau như Android, Google Photos và YouTube.

Google là một trong số các công ty công nghệ đang chịu những tác động của dịch bệnh khi buộc phải thay đổi hoặc hủy bỏ các sự kiện lớn. Trước đó, Facebook cũng đã thông báo rằng họ đã hủy hội nghị các nhà phát triển F8 hàng năm. Google cũng đã thông báo sự kiện Google Cloud Next 2020 được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 06 - 08/04 tại San Francisco sẽ chỉ được tổ chức ở quy mô nhỏ.

Bee