Laptop đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu với mỗi sinh viên khi đến trường, nhất là với sinh viên ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin. Nhiều trường còn đang cho phép sinh viên sử dụng laptop để thay thế dần sách vở đơn thuần để phục vụ học tập.

Việc chuẩn bị một chiếc laptop tốt và phù hợp với túi tiền là điều bất cứ tân sinh viên nào cũng phải chuẩn bị trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Đặc thù laptop của sinh viên là phải mỏng nhẹ để dễ dàng di chuyển và mang đi lại, cùng với đó cấu hình cũng phải mạnh mẽ để đáp ứng cả nhu cầu học tập và giải trí. Ngoài ra một thiết kế đẹp và ấn tượng sẽ giúp bạn nổi bật mỗi khi lên lớp. Dưới đây là 4 mẫu laptop tốt nhất dành cho sinh viên.

Laptop Hp Envy 13T


Với bàn phím nhạy, thiết kế rộng rãi giúp sinh viên dù cho có gõ 100 trang văn bản vẫn cảm thấy thoải mái, HP Envy 13T là một trong những chiếc laptop cho cảm giác gõ phím tốt nhất hiện tại. Máy sở hữu màn hinh 13.3 inch, được trang bị CPU core I5 hoặc core I7 thế hệ 8 tùy phiên bản. Ngoài ra máy cũng được trang bị sẵn SSD PCIe giúp tăng tốc khi truy xuất dữ liệu và các tác vụ hàng ngày.

Apple Macbook Air 2018


Với thiết kế đẹp và mỏng nhẹ, Macbook Air 2018 là 1 trong những chiếc laptop mỏng nhẹ nhất. Chạy hệ điều hành MacOS giúp Macbook có sự ổn định tuyệt đối, cùng với đó cấu hình mạnh mẽ đáp ứng tốt các nhu cầu hàng ngày kể cả những phần mềm học tập cực nặng. Điểm trừ duy nhất của Macbook Air 2018 có lẽ là khả năng tản nhiệt khá kém khiến máy nóng khi phải chạy những tác vụ nặng.

Dell Xps 13


Nếu bạn đang tìm một chiếc laptop có thiết kế tinh tế cùng cấu hình mạnh mẽ, cân bằng tốt cả việc học và giải trí thì không thể bỏ qua Dell XPS 13. Mạnh mẽ về hiệu năng khi sử dụng CPU core I5-I7 thế hệ 8, tích hợp card đồ hòa UHD 620 giúp bạn có trải nghiệm mượt mà. Cấu hình này cũng giúp bạn sẽ không phải nâng cấp laptop trong suốt thời gian học đại học, tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn.

Dell Xps 15


Giống như người đàn em XPS 13, Dell XPS 15 sở hữu thiết kế bắt mắt và một cấu hình cực khủng. Màn hình gần như tràn viền với độ phân giải 4K giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Card đồ họa được nâng cấp từ UHD 620 lên GTX 960M cũng giúp bạn cân tốt mọi phần mềm và game ở chế độ full HD. Điểm trừ duy nhất của chiếc laptop này là pin khá yếu, laptop chỉ có thể chạy 2-3 tiếng khi không được cắm sạc.

SN