Toàn bộ điểm của GeForce Now của Nvidia là cho phép bạn truyền trực tuyến các trò chơi PC của mình từ đám mây tới bất kỳ thiết bị nào bạn muốn. Giờ đây, dịch vụ này đang vươn xa hơn nữa. Nvidia đã thông báo rằng GeForce Now sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad vào ngày 19 tháng 11 và truyền trực tiếp trò chơi tới trình duyệt Chrome của Google bắt đầu từ quý đầu tiên của năm 2021.


Và hiểu được điều này: GeForce Now xuất hiện trên iOS có nghĩa là Fortnite cũng sẽ sớm quay trở lại iPhone.

Cả hai đều đột nhập thông qua cùng một cửa hậu gần như được công nhận: trình duyệt của bạn. Fortnite đã biến mất khỏi App Store vào mùa hè khi Epic tung ra một vụ kiện cao cấp nhắm vào mức thuế khổng lồ 30% của Apple đối với các ứng dụng và trò chơi kỹ thuật số. Tương tự như vậy, Apple đã chứng tỏ khả năng chống lại việc cho phép các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi như GeForce Now, Microsoft’s xCloud và Google Stadia vào App Store vì những lý do khó hiểu, dường như chống lại người tiêu dùng. Vì vậy, GeForce Now đến với iOS dưới dạng một ứng dụng web tiến bộ có thể truy cập thông qua trình duyệt Safari, thay vì một ứng dụng dành riêng cho iPhone và iPad. Đáng chú ý, đại diện Nvidia cho biết họ đã bị chính Apple chỉ ra hướng đi này.

Bất chấp hạn chế đó, Nvidia cho biết GeForce Now cho iOS vẫn hỗ trợ một số bộ điều khiển Bluetooth tương thích với dịch vụ và bạn có thể ghim trang web GeForce Now vào màn hình chính của mình để dễ dàng truy cập. Điều đó thật tốt, vì GeForce Now yêu cầu gamepad cho iOS, vì bạn không thể kết nối bàn phím và chuột với iPhone của mình.

Bạn cũng có thể chơi nhiều trò chơi PC với GeForce Now. Sau một khởi đầu đầy sóng gió, dịch vụ của Nvidia đã chuyển sang phương thức chọn tham gia cho các nhà xuất bản trò chơi. Công ty cho biết hiện có hơn 250 studio khác nhau hỗ trợ dịch vụ này, với hơn 1.500 trò chơi truy cập tức thì có sẵn để phát trực tuyến và nhiều hơn nữa được bổ sung vào thứ Năm hàng tuần. GeForce Now kết nối với các tài khoản Steam, Epic và Ubisoft Connect của bạn để cho phép bạn truyền trực tuyến các trò chơi bạn đã sở hữu tới các thiết bị được hỗ trợ, được cung cấp bởi các máy chủ mạnh của Nvidia. Như một phần của thông báo này, Nvidia cũng tiết lộ rằng các trò chơi GOG.com cũng sẽ có mặt trên GeForce Now, bắt đầu với sự ra mắt được mong đợi của Cyberpunk 2077 vào ngày 10 tháng 12.

Có thể truyền trực tuyến các trò chơi PC chính thức đến iPhone của bạn — và có lẽ quan trọng hơn là iPad của bạn — sẽ là một vấn đề lớn đối với những người chơi như bạn, những người thực sự coi thường thế giới trò chơi di động đầy chướng ngại vật được truyền qua phản ứng vi mô.

YN