Công ty sản xuất thiết bị bán dẫn của Đài Loan – TSMC, đã đàm phán với Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Mỹ cùng với Apple về kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tại Mỹ.

Mới đây, hôm 10/05, theo tờ The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin rằng chính quyền Mỹ đang đàm phán với các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn về việc xây dựng nhà máy sản xuất chip tại Mỹ.


Nguồn: Internet

Theo đó, chính quyền Mỹ đã có cuộc hội đàm với Intel Corp (Mỹ) và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) của vùng lãnh thổ Đài Loan.

Tờ WSJ cho biết, thời gian qua, TSMC đã đàm phán với Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Mỹ cùng ông lớn công nghệ Apple - một trong những khách hàng lớn nhất của TSMC - về kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng thời, một số quan chức Mỹ cũng đang cân nhắc về việc giúp hãng Samsung Electronics (Hàn Quốc) mở rộng hoạt động sản xuất theo hợp đồng tại Mỹ. Hiện Samsung Electronics đã có một nhà máy sản xuất chip ở thành phố Austin, Texas.

Thông tin chi tiết về những gói ưu đãi có thể được cung cấp cho các nhà sản xuất chip hiện vẫn chưa được công bố, trong khi đó, bốn ông lớn TSMC, Apple, Intel và Samsung Electronics cũng chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề nói trên.

Bee