Dựa trên tổng lưu lượng truy cập được thu thập bởi Alexa cùng với các dịch vụ thống kê và phân tích khác đã giới thiệu 10 trang web phổ biến trên Internet nhất thế giới năm 2019.

Theo thống kê, thì một người có trung bình dành 24 giờ/ tuần để lên mạng và lướt web – tương đương một ngày sử dụng Internet. Dưới đây là thứ tự 10 trang web có lượt truy cập nhiều nhất thế giới hiện nay.


Google là công cụ tìm kiếm và trang web phổ biến nhất trên Internet. Với hơn 40 nghìn lượt tìm kiếm được báo cáo mỗi giây trên Google - tương đương với hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Google luôn là lựa chọn số 1 của mọi người mỗi khi lướt web. Ngoài ra, Google còn đóng vai trò là trung tâm cho rất nhiều dịch vụ khác bao gồm Google Docs, Google Lịch, Google Drive...


YouTube là trang xem video phổ biến nhất với gần 5 tỷ video được xem mỗi ngày, điều này đã biến YouTube trở thành một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới. Người dùng có thể tạo tài khoản và tải video lên, cũng như tương tác với những người dùng khác. Đặc biệt, bạn còn có thể tự kiếm tiền từ những sản phẩm video của mình khi trở thành đối tác với YouTube.


Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, với số lượng người dùng tăng lên mỗi phút và hơn 1,4 tỷ người dùng tích cực truy cập hàng ngày trên toàn cầu để liên lạc.

Baidu là một công cụ tìm kiếm lớn nhất bằng tiếng Trung, được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Ước tính là 90% người dùng Internet tại Trung Quốc sử dụng. Ngoài ra, Baidu cung cấp các trang web đồng hành bao gồm AdWords, công cụ dịch và Bản đồ.

Wikipedia là một website tìm kiếm thông tin mở với hàng ngàn thông tin từ mọi lĩnh vực khoa học, văn hóa, xã hội,…Sử dụng Wikipedia, bạn vừa tìm kiếm những kiến thức vừa cung cấp thông tin đến cho mọi người trên thế giới.  

QQ là một dịch vụ nhắn tin ở Trung Quốc khá giống với Yahoo Messenger. Mục tiêu là cung cấp cho người dùng dịch vụ trực tuyến một cửa. Dịch vụ mạng xã hội này khuyến khích người dùng viết blog, gửi ảnh, ghi nhật ký, xem video và nghe nhạc. Hiện trang web giữ kỷ lục Guinness về số lượng người dùng trực tuyến cao nhất cho một dịch vụ nhắn tin với hơn 210 triệu người dùng cùng lúc. Theo thống kê lượng người dùng sử dụng dịch vụ hàng tháng lên đến hơn 800 triệu lượt.

Taobao là trang web mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Nó cung cấp quần áo và đồ điện tử cho mọi lứa tuổi và người dùng có thể mua hoặc bán trên trang web này. Là trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hơn một tỷ sản phẩm được niêm yết.

Yahoo là một cổng thông tin web và công cụ tìm kiếm nổi tiếng. Nó cung cấp các dịch vụ như thư, tin tức, bản đồ, video và nhiều dịch vụ web khác. Nhưng với sự phát triển, luôn đổi mới của Internet, Yahoo thu được tổng lượt truy cập trung bình 1 tháng đạt khoảng 700 triệu.

Tmall là trang web bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc được mở rộng và phát triển từ Taobao, được điều hành bởi Tập đoàn Alibaba. Đây là trang web thương mại điện tử lớn thứ hai thế giới và có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Amazon đặt mục tiêu trở thành “công ty lấy khách hàng làm trung tâm”. Trang web cung cấp nhiều lựa chọn các sản phẩm bán lẻ, bao gồm sách, phim, điện tử, đồ chơi và nhiều hàng hóa khác, người dùng có thể mua trực tiếp từ Amazon hoặc thông qua trung gian bán lẻ. Với Amazon Prime, trang web còn cung cấp  dịch vụ truyền hình trực tuyến và nghe nhạc. Đây là trang web mua sắm số 1 tại Hoa Kỳ với hơn 600 triệu sản phẩm được rao bán. 

Bee