VSEC - Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam, vừa chính thức trình làng một thiết bị USB đặc biệt có tên USEC, thiết bị này được trang bị thêm cơ chế bảo mật dữ liệu được tích hợp sẵn.


USEC là thiết bị lưu trữ dữ liệu siêu bảo mật (hiện có phiên bản dung lượng 32 GB hoặc 64 GB), thiết bị này được trang bị thêm công nghệ bảo mật bằng bàn phím số, bảo đảm an toàn việc mã hóa hay đánh cắp dữ liệu, tránh lây nhiễm virus khi lưu trữ hoặc sao chép dữ liệu giữa các máy tính.

Toàn bộ dữ liệu sau khi lưu trữ vào USEC sẽ được mã hóa bởi thuật toán đặc biệt, tạo ra một lớp siêu bảo mật khiến việc giải mã trái phép là bất khả thi. Ngoài ra, trên USB còn có thêm phần cài đặt mật khẩu bằng bàn phím số và khóa tự động ngay khi ngắt kết nối với máy tính, chỉ người có mật khẩu mới đọc được các tài liệu lưu trữ trên USEC.

Khi kết hợp với cơ chế chống tấn công tự động, thông tin bên trong sẽ an toàn ngay cả khi thiết bị rơi vào tay người khác.

Bên cạnh đó, USEC còn tích hợp sẵn phần mềm quản lý giao tiếp chuyên dụng ngăn virus tự động lây nhiễm giữa các thiết bị, tránh được việc đánh cắp dữ liệu và chống các cuộc tấn công có chủ đích qua các tập tin văn phòng.

Chip nhớ của USEC được sản xuất bởi một trong những nhà sản xuất chip nhớ quân sự uy tín thế giới, cùng thiết kế vỏ nhôm nguyên khối và mặt kính cường lực, giúp thiết bị lưu trữ lâu dài lên đến 50 năm.

Bee