Sony đang làm việc trên một bản cập nhật phần mềm cho phép PS5 xuất video 8K; hiện tại, bảng điều khiển chỉ có thể hỗ trợ tối đa độ phân giải 4K.


Sony đang làm việc trên một bản cập nhật phần mềm sẽ cho phép PS5 xuất ra nội dung 8K, công ty đã tiết lộ trong một Câu hỏi thường gặp khổng lồ cho bảng điều khiển, sẽ được bán vào thứ Năm tuần này. Sony cho biết: “PS5 tương thích với màn hình 8K khi ra mắt và sau khi cập nhật phần mềm hệ thống trong tương lai sẽ có thể xuất ra độ phân giải lên tới 8K khi có nội dung với phần mềm được hỗ trợ.

Hiện tại, PS5 sẽ chỉ có thể hiển thị đầu ra video ở độ phân giải 720p, 1080i, 1080p và 4K 2160p. Vì vậy, không có may mắn cho chủ sở hữu màn hình 1440p. Nhưng sự hỗ trợ 8K chắc chắn là đáng khích lệ, đặc biệt là vì TV 8K dự kiến ​​sẽ trở nên có giá cả phải chăng hơn — ở khoảng $ 1,000 đến $ 2,000 — vào năm 2022.

Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ việc hỗ trợ 8K cho PS5 thiên về truyền trực tuyến các chương trình truyền hình và phim hơn là chạy trò chơi điện tử ở độ phân giải cực cao — một kỳ tích mà hệ thống này chưa bao giờ được thiết kế để thực hiện. (Trong bài đánh giá của chúng tôi về PS5, chúng tôi lưu ý rằng phần cứng không có vấn đề gì khi hiển thị trò chơi ở độ phân giải 4K và 30 khung hình / giây. Nhưng nếu bạn muốn FPS cao hơn, PS5 sẽ chạy trò chơi ở độ phân giải thấp hơn một chút với ít hiệu ứng hình ảnh hơn. )

Trong phần Câu hỏi thường gặp tương tự, Sony cũng giải quyết cách bạn có thể lưu trữ bộ sưu tập trò chơi PS5 ngày càng tăng của mình. Hiện tại, các trò chơi phải được lưu qua ổ SSD tốc độ cao bên trong của phần cứng, ổ này có thể được mở rộng. Tuy nhiên, công ty đang chỉ ra rằng hỗ trợ cho các ổ cứng HDD bên ngoài ít tốn kém hơn có thể một ngày nào đó sẽ xuất hiện như một tùy chọn lưu trữ.

Sony cho biết: “Các cuộc khám phá để cho phép người chơi lưu trữ (nhưng không chơi) trò chơi PS5 trên ổ USB trong một bản cập nhật trong tương lai đang được tiến hành. (Tuy nhiên, chạy các trò chơi PS4 trên PS5 thông qua ổ USB bên ngoài sẽ hoạt động tốt.)

PS5 sẽ có hai phiên bản. Mô hình tiêu chuẩn, có giá 499 đô la, có ổ đĩa Blu-ray 4K để cài đặt trò chơi. Mặt khác, mô hình kỹ thuật số $ 399, loại bỏ ổ đĩa và thay vào đó cài đặt các trò chơi bằng cách tải chúng xuống từ internet.

YN