Trong bản cập nhật Chrome 82 sắp tới tất cả các thao tác tải về dữ liệu mà không được mã hóa HTTPs sẽ được cảnh báo cho người dùng, tương lai sẽ bị chặn hoàn toàn.

Trong năm 2019, có một thông báo, Google Chrome sẽ tăng cường bảo mật hơn trong việc siết chặt quản lý các nội dung tải về không an toàn, và trong phiên bản cập nhật Chrome sắp tới tính năng bảo mật tải về sẽ được ra mắt người dùng.


Theo Chromium Blog, trong phiên bản Chrome sắp tới của Google sẽ cảnh báo người dùng trước khi cho phép họ tải xuống một số loại tệp tin không an toàn nhất định, và tương lai Chrome sẽ chặn hoàn toàn. Những điều không an toàn cơ bản nhất là khi người dùng cố tải về những tệp tin thực thi (chẳng hạn như .exe) và các phiên bản không được mã hóa qua HTTPS.

Tương lai thì các tệp như các tin nén, văn bản, hình ảnh cũng sẽ nhận được cảnh báo trước khi tải về nếu trình duyệt nhận thấy nó không an toàn. Vào cuối năm nay, Chrome sẽ loại bỏ các cảnh báo và chặn hoàn toàn các bản tải xuống không an toàn từ các trang web sử dụng HTTPS.

Các phiên bản Chrome dành cho thiết bị di động cũng sẽ nhận các bản cập nhật bảo mật tương tự, nhưng sau khi hoàn thiện phiên bản cho trình duyệt Chrome trên máy tính

Các bản cập nhật này có thể gây khó chịu cho người dùng vì sẽ xuất hiện rất nhiều cảnh báo xác nhận, nhưng đổi lại người dùng Chrome sẽ có trải nghiệm duyệt web an toàn hơn trước các nguy hại từ mạng internet. Đặc biệt, với những người không rành về công nghệ hay bảo mật.

Bee