Đây là lần đầu tiên Samsung cho xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) ở nước ngoài. Hiện trung tâm R&D đã bắt đầu được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, với vốn đầu tư 220 triệu USD.


Mới đây, Samsung Việt Nam đã có công bố chính thức về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm R&D mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Khu đô thị Tây Hồ Tây - Hà Nội, với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD. Trung tâm có tổng diện tích là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511m2. Trung tâm R&D được thiết kế gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.  


Theo ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, việc triển khai xây dựng Trung tâm R&D mới là cột mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của hãng tại Việt Nam. Đây sẽ là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết của mình trong đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua đào tạo, nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao.

Khi đi vào hoạt động, Trung tâm R&D mới sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người. Samsung mong muốn nâng tầm năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu những thay đổi của cách mạng 4.0.

Đây là tòa nhà đầu tiên Samsung Electronics xây dựng ở nước ngoài, nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Đây cũng là Trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm R&D của khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Từ đây, Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung mà còn là trung tâm chiến lược về R&D của Tập đoàn.

Bee