Trí tuệ nhân tạo (AI) mới được gọi là Neon, sẽ được Samsung công bố trong tuần tới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas và có khả năng vượt lên trên cả trợ lý ảo Bixby.


Samsung chuẩn bị tiết lộ một trí tuệ nhân tạo (AI) mới mà hãng cho biết, nó sẽ đủ thông minh để trở thành người bạn tốt nhất. Đồng thời, theo Samsung, nó sẽ vượt lên trên khả năng của Bixby - trợ lý giọng nói hiện tại của gã khổng lồ công nghệ.

Theo trang Digital Trends, Neon được phát triển bởi Samsung Technology-Advanced Research Labs hay STAR Labs, do ông Pranav Mistry đứng đầu.

Theo PCMag, Neon là đỉnh cao sự thúc đẩy của Samsung vào AI. Dự án này là một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của hãng để bảo đảm các công nghệ AI cốt lõi tiên tiến và nền tảng AI có khả năng nói, nhận biết và suy nghĩ ở mức độ tiệm cận con người.

Trí tuệ nhân tạo mới này được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện Samsung hiện tại trong lĩnh vực trợ lý ảo. Bởi Bixby từ lâu đã bị tụt hậu so với các sản phẩm đối thủ cạnh tranh từ các công ty công nghệ khác như Assistant của Google, Siri của Apple.

Bee