Hãng Qualcomm chính thức ra mắt loạt nền tảng xử lý dành cho máy tính, mang các ưu điểm của chipset điện thoại lên máy tính như máy mỏng nhẹ, pin lâu, không quạt.


Mới đây, Qualcomm chính thức công bố các nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute dành cho máy tính với các điểm nổi bật: thời lượng pin dài, kết nối di động và hiệu suất AI cao, mở đường cho thế hệ máy tính hiện đại với thiết kế mỏng nhẹ và không cần quạt.


Dựa trên tiêu chí di động hóa, mà các sản phẩm này chủ yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng di động. Các nền tảng Snapdragon 7c và 8c phù hợp cho các dòng máy tính xách tay từ giá rẻ đến cao cấp.

Ngoài ra, nền tảng máy tính doanh nghiệp Snapdragon 8cx được kết nối với phần mềm bảo mật và hỗ trợ lõi bảo mật PC, cho phép nhân viên doanh nghiệp có được môi trường làm việc linh động, dễ di chuyển.


Với nền tảng Snapdragon 7c, Qualcomm cho biết các thiết bị giá rẻ được nâng cấp 25% năng suất hệ thống và gấp đôi thời lượng pin so với đối thủ cạnh tranh và có khả năng kết nối rất nhanh thông qua modem Snapdragon X15 LTE. Máy tính chạy Snapdragon 7c có giá phổ biến từ 299 - 400 USD.

CPU Octa-core Qualcomm Kryo 468 và Qualcomm Adreno 618 đáp ứng dung lượng pin tốt trong phân khúc giá rẻ. Thêm vào đó, AI của Qualcomm cung cấp hơn 5 nghìn tỉ thuật toán trên giây (TOPS) trên các trải nghiệm AI mới nhất trên hệ điều hành Windows 10.

Nền tảng máy tính Qualcomm Snapdragon 8c 7nm tăng hiệu suất lên đến 30% so với Qualcomm Snapdragon 850, cho hiệu suất CPU nhanh hơn. Xây dựng với mục đích tạo khả năng đáp ứng ngay lập tức và thời lượng pin kéo dài đến vài ngày trên điện thoại thông minh, modem Snapdragon X24 LTE tích hợp trên nền tảng này giúp kích hoạt khả năng kết nối siêu nhanh - với tốc độ nhiều gigabit - với điện toán đám mây (Cloud) mà không bị gián đoạn. Máy tính chạy Snapdragon 8c có giá từ 500 - 600 USD.

Xây dựng trên nền tảng PC 7nm đầu tiên trên thế giới, Snapdragon 8cx là một nền tảng máy tính dành cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa hệ thống và kết nối các phần mềm an ninh để tăng cường hiệu suất, tính bảo mật tối đa, thời lượng pin khủng và khả năng kết nối cực lớn.

Bee