Theo Engadged cho biết rằng, hai công ty Qualcomm - Niantic đang hợp tác với nhau nhằm tối ưu hóa nền tảng XR2 của Qualcomm.


Tại Hội nghị Thượng đỉnh công nghệ Snapdragon, là một trong những hãng sản xuất chip hàng đầu thế giớ Qualcomm tiết lộ họ sẽ hợp tác với công ty Niantic (cha đẻ Pokémon Go) để phát triển phần cứng và phần mềm cho kính thực tế tăng cường AR.

Theo Qualcomm cho biết, phần cứng của XR2 được tối ưu hóa sẽ là hệ thống thực tế mở rộng hỗ trợ công nghệ 5G đầu tiên trên thế giới và cũng là hệ thống đầu tiên có khả năng phản xạ 8K.

Được biết, Niantic Inc là công ty phát triển về phần mềm của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, nổi tiếng với các trò chơi thực tế tăng cường như Ingress, Pokémon Go, Harry Potter. Đây rõ ràng là một đối tác lý tưởng của Qualcomm.


Hiện nay, xu hướng các trò chơi thực tế tăng cường AR trở nên phổ biến, và càng thu hút nhiều nhà phát triển trên thế giới. Cụ thể, nhiều năm trước, Google đã công bố Google Glass, nhưng vào thời điểm đó, Google Glass vẫn rất xa lạ với người dùng.

Hiện nay, công nghệ AR được xem là đầy tiềm năng, ngoài Qualcomm, khá nhiều ông lớn công nghệ đang nhảy vào thị trường này. Theo nhà sáng lập Niantic – ông Keslin cho biết: Chúng tôi hi vọng việc hợp tác với Qualcomm có thể sẽ tạo ra một bước tiến lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp AR”.

Bee