Mới đây, nghiên cứu mới nhất, thì các chip gần đây của Intel thường dễ bị tấn công trong quá trình khởi động và không thể vá bằng các bản cập nhật firmware.


Phát hiện lỗ hổng bảo mật mới trong các chip gần đây của Intel

Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, mới đây đã phát hiện một lỗ hổng mới trong các con chip gần đây của Intel. Lỗ hổng này nằm trong công cụ quản lý và bảo mật (CSME), một phần của chip kiểm soát khởi động hệ thống, chương trình cơ sở và hầu hết các chức năng mã hóa quan trọng. Từ đây, có thể cho phép kẻ tấn công tiêm mã độc và điều khiển thiết bị.

Các chức năng bảo mật nằm trong CSME cho phép hệ điều hànhứng dụng lưu trữ an toàn mã hóa tệp bằng cách khóa chipset chính. Nếu hacker có thể truy cập vào CSME bằng cách thực thi mã độc, thì kẻ tấn công có thể truy cập vào các phần lõi của hệ điều hành cùng với các ứng dụng và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Đây được xem là một lỗ hổng khác trong chuỗi lỗi chip Intel đã làm tổn hại danh tiếng của Intel. Các thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này là các thiết bị sử dụng chip Intel sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Cũng chính vì vậy, vào năm 2018, Intel bị chỉ trích nặng nề về lỗ hổng Meltdown và Spectre trong chip của họ, cho phép hacker đánh cắp dữ liệu.

Bee