Theo đó, để giúp tiết kiệm và kéo dài thời lượng pin tối đa cho chuột không dây thì bạn hãy lưu ý những cách dưới đây.


Chuột không dây hiện đang ngày càng sử dụng phổ biến cho cả laptop cũng như máy tính để bàn (PC) vì sự tiện ích mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, vì chuột không dây sử dụng pin để hoạt động nên làm cách nào để tiết kiệm pin là vấn đề mà người dùng nên biết. Dưới đây là những lưu ý để tiết kiệm pin cho chuột không dây:


Tắt chuột không dây khi không cần sử dụng: Hầu như mẫu chuột không dây nào cũng có một công tắc nhỏ ở phần nắp pin bên dưới. Mặc dù, chuột không dây có hỗ trợ chế độ tự động tạm nghỉ sau một vài phút không hoạt động, nhưng bạn vẫn nên tắt chuột bằng tay đi để tiết kiệm pin.

Sử dụng chuột không dây trên bề mặt thích hợp: Chuột không dây có thể hoạt động trên nhiều loại bề mặt khác nhau, tuy nhiên, tốt nhất là nên dùng kèm miếng lót chuột để hạn chế việc trơn trượt cũng như tiêu tốn pin.

Nên lựa chọn loại pin sử dụng cho chuột không dây, sử dụng pin sạc lại càng tốt dù giá tiền sẽ khá cao một chút.

Nên giữ khoảng cách gần giữa chuột không dây và đầu receiver.

Sử dụng kết hợp với các tổ hợp phím tắt cũng sẽ giúp tiết kiệm được pin hơn cho chuột không dây: Nhất là mỗi lần di chuyển chuột không dây hoặc các thao tác click, làm cho bộ cảm biến laser của nó sẽ tiêu tốn pin.

Tránh bị làm nhiễu bởi các thiết bị điện tử khác: Nếu gặp phải tình trạng này, hãy đặt các thiết bị điện tử này tránh xa khỏi chuột không dây.

Cuối cùng đó là nên lựa chọn chuột không dây loại tốt, thương hiệu uy tín.

Bee