Tại sự kiện Annual Tech Day hàng năm tổ chức ở San Jose, California, Mỹ, hãng Samsung đã tiết lộ một loạt các công nghệ silicon mới. Nội dung giới thiệu tập trung vào bộ vi xử lí mới, modem 5G mới, DRAM sản xuất hàng loạt mới và nhiều thứ khác.


Samsung cho thấy họ sẽ phát huy hơn những thế mạnh và tầm quan trọng của họ trên thị trường bán dẫn. Bởi thị trường này chiếm một phần lớn doanh thu của tập đoàn.

Samsung cho biết, họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt DRAM 10nm class 1z-nm. Nếu các khách hàng của trung tâm dữ liệu được dự đoán tăng khi mua bộ nhớ của Samsung vào dịp cuối năm nay.

Với nhu cầu tăng đột biến sẽ giúp Samsung lấy lại doanh thu mà họ đã mất trong vài quý vừa qua do tình trạng nguồn cung dư thừa. Ngoài ra, Samsung cũng đề cập đến hoạt động kinh doanh cho công nghệ bộ nhớ mới, bao gồm V-NAND thế hệ thứ 7 của công ty cho các giải pháp bộ nhớ cao cấp và SSD PCIe Gen5 thế hệ tiếp theo cho các ứng dụng lưu trữ máy chủ.

Đồng thời, Samsung giới thiệu gói bộ nhớ đa kênh UFS-based 12GB LPDDR4X. Nó kết hợp bốn chip LPDDR4X 24Gb với bộ lưu trữ eUFS 3.0 NAND cực nhanh trong một gói duy nhất. 

Tại sự kiện này, công ty cũng dựng nên một gian hàng demo để giới thiệu sản phẩm tương lai. Samsung cũng tham gia hợp tác với 1 số công ty tại thung lũng silicon về các công nghệ GPU, PCIe Gen4 và HBM2e.

Bee