Tim Cook - CEO của Apple xác nhận quá trình chuyển giao công nghệ mới cần thời gian để hoàn thiện, Apple không ngừng mọi hợp tác với Intel ngay lúc này.


Tại sự kiện thường niên WWDC 2020, Apple xác nhận sẽ sản xuất bộ vi xử lý riêng có tên Apple Silicon, chính thức sử dụng trên các dòng máy tính Mac mới ra mắt sớm nhất vào cuối năm nay.

Chip mới này do Apple tự sản xuất, phát triển trên nền tảng ARM. Đây có thể là ngày lịch sử của máy Mac khi Apple dừng sử dụng chip Intel sau 15 năm hợp tác.

Theo AppleInsider, đại diện Intel cho biết, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Apple trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác trong thời gian tới, đồng thời khẳng định bộ xử lý của Intel mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn Apple Silicon.

Phát biểu này xuất phát sau khi Apple thông báo sẽ dần dần chuyển sử dụng chip Intel sang bộ vi xử lý tự sản xuất. Tim Cook cũng chia sẻ Apple sẽ cần khoảng 2 năm để hoàn chỉnh hệ sinh thái sản phẩm trên con chip mới.


"Intel sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp các trải nghiệm sử dụng máy tính mới, chúng tôi tin rằng PC sử dụng công nghệ của Intel mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cả hiện tại và trong tương lai", đại diện Intel nói.

Cuối sự kiện WWDC, Tim Cook nhấn mạnh Apple không dừng ngay mọi hợp tác với Intel, quá trình chuyển giao công nghệ mới cần nhiều thời gian để hoàn thiện.

Bên cạnh việc sử dụng bộ vi xử lý mới, Apple còn ra mắt hệ điều hành macOS Big Sur theo hướng thiết kế tối giản, đồng bộ hoá với phong cách của iOS và iPadOS. Tương lai, người dùng Mac còn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng của iPhone/iPad.

Bee