Vào cuối năm nay, Apple sắp cho ra mắt chiếc MacBook Pro 16-inch. Tuy nhiên, lại có tin đồn Apple sẽ tiếp tục ra mắt MacBook kết nối 5G vào cuối năm 2020.

Năm 2020 MacBook kết nối 5G của Apple có thể sẽ ra mắt 

Hiện Apple không chỉ tập trung vào sản xuất chiếc iPhone 5G đầu tiên, mà chiếc MacBook 5G đầu tiên cũng sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2020. Nếu là thật, thì đây là lần đầu tiên Apple sản xuất MacBook có kết nối mạng di động.

Với khả năng kết nối tuyệt vời và nhiều lợi ích khác của công nghệ 5G. Vì vậy, Các nhà sản xuất đồng loạt tung tin ra mắt các thiết bị điện loại, notebook,… có thể kết nối mạng 5G. Trong đó, có hãng Lenovo với việc có thể ra mắt chiếc notebook đầu tiên kết nối 5G trong năm nay, mặc dù công nghệ 5G vẫn cần một vài năm để có thể thực sự hoạt động hiệu quả. Trong khi đó Apple tuyên bố sẽ ra mắt chiếc iPhone vào năm 2020 với khả năng kết nối 5G đầu tiên của hãng này.

Theo DigiTimes, Apple sẽ giới thiệu 1 mẫu MacBook hỗ trợ kết nối mạng 5G vào nửa cuối năm 2020. Trang này còn đưa tin Apple sẽ sử dụng vật liệu gốm để làm bảng mạch ăng ten 5G thay vì sử dụng kim loại truyền thống. Vì vật liệu này sẽ giúp tăng khả năng kết nối mạng lên gấp đôi và cho phép giữ kết nối mạng khi chuyển vùng. Tuy nhiên, việc sử dụng vật liệu gốm sẽ tăng chi phí gia công sản xuất lên tới 6 lần. Theo dự đoán, MacBook 5G có thể sẽ sử dụng chip xử lý ARM mà Apple đang phát triển riêng cho các dòng notebook

Bee