Mới đây, nhóm ASUS ROG đã phá kỷ lục RAM với mức xung nhịp cao lên tới 6666,6 MHz cùng AMD Ryzen 4700GE.


Theo đó, nhóm Asus ROG đã phá kỷ lục thế giới mới bằng cách đẩy một thanh RAM Crucial Ballistix Max lên mức 6666.6 MHz, chính thức trở thành tốc độ cao nhất mà một thanh RAM DDR4 có thể đạt được. Trong khi đó, tốc độ thường chạy của nó ở 2.666MHz.

Kỷ lục mới này được thiết lập bởi Bianbao XE, khi sử dụng AMD Ryzen 7 4700GE Renoir trên bản mạch chủ Gaming ROG Strix B550-I. AMD muốn đưa con chip này vào thị trường OEM được xây dựng sẵn và họ đang lựa chọn các bên phân phối. Đây được xem là lần đầu tiên mà ASUS và Bianbao đẩy một thanh RAM lên mức 6666,6 MHz và được xác nhận trên HWBot.

Trước đó, ASUS và Bianbao cũng đã từng tiến rất sát đến con số này, là 6665,4 MHz với con chip Intel Core i9-10900K với RAM G.Skill. Lần này, họ đã vượt qua được con số kia, đồng thời giữ cả 2 vị trí nhất và nhì trên bảng xếp hạng xung nhịp RAM của HWBot. Tuy vẫn chưa  biết rõ độ trễ của thanh RAM này là bao nhiêu, nhưng có thể đoán con số này sẽ khá là cao.

Việc đẩy tốc độ bộ nhớ RAM đến giới hạn của nó cũng giống như với cuộc chạy đua số GHz trong CPUGPU. Hiện nay bộ nhớ RAM cũng cần phải nhanh hơn để theo kịp với các CPU và GPU đang ngày một tân tiến với số lượng lõi cao hơn.

Bee