Theo đó, với tốc độ này, người dùng có thể tải về nội dung trên 50 chiếc đĩa 100 GB chỉ trong 1 giây.


Theo một báo cáo, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Monash, Swinburne và RMIT (Úc) được đăng trên Nature Communications cho biết, đã đạt được một kỉ lục tốc độ Internet mới lên tới 44,2 Tbps. Với tốc độ này, có thể cho phép người dùng tải nội dung của hơn 50 chiếc đĩa Ultra HD Blue-ray 100 GB chỉ vỏn vẹn trong 1 giây.

Điều đáng chú ý là tốc độ kết nối đáng ngạc nhiên nói trên có thể đạt được thông qua những sợi cáp quang 75 km thông thường tích hợp với chip nguồn. Có nghĩa là tốc độ internet nói trên hoàn toàn có thể thực hiện được thông qua hạ tầng Internet hiện tại. Và thử nghiệm kết nối nói trên được thực hiện giữa khu khuôn viên của RMIT ở Melbourne và khu khuôn viên của Monash tại Clayton.

Theo The Verge, tốc độ Internet kỉ lục đã được thực hiện thông qua một công nghệ đặc biệt mang tên gọi micro-comb. Công nghệ này sẽ là phương thức chuyển dữ liệu hiệu quả và nhanh gọn hơn. Theo đó, Micro-comb được đặt vào các sợi cáp và đây là lần đầu tiên chúng được sử dụng trong thực tế.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu nói rằng nếu công nghệ nói trên được thương mại hoá, ứng dụng đầu tiên của chúng có lẽ là để kết nối các trung tâm dữ liệu với nhau. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng kết nối 44,2 Tbps để tải về các trò chơi hay xem YouTube trong tương lai gần.

Bee