Sau khi tờ nhật báo Nikkei đã đưa tin về việc HP, Dell và cả Microsoft đang tìm hướng rút các nhà máy công nghệ và cơ sở sản xuất máy tính tại Trung Quốc, Microsoft vừa lên tiếng phủ nhận thông tin này và khẳng định công ty  không có ý định di dời.


Microsoft đã chính thức bác bỏ các tin đồn về việc đang cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất phần cứng tại Trung Quốc sang các nước khác.

Trước đó đã có tin đồn cho rằng, Microsoft đang đang xem xét các phương án sản xuất để dự trù, bao gồm việc chuyển dây chuyền sản xuất sang các nước khác vì lo ngại cuộc chiến thương mại giữa 2 nước Mỹ và Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới chi phí sản xuất và giá bán sản phẩm.

Tin đồn này xuất phát khi có thông tin cho biết, các đối tác của Microsoft đang xem xét lại kế hoạch sản xuất dài hạn ở quốc gia tỷ dân  này.

Microsoft hiện đang sản xuất linh kiện cho máy tính chơi game Xbox One ở Trung Quốc. Và, công ty muốn sản xuất tại một quốc gia khác để tránh các tác động nếu đàm phán thương mại giữa hai bên không đạt được thỏa thuận tích cực.

Microsoft đã đính chính lại thông tin rằng, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung không ảnh hưởng quá nhiều đến hãng và chẳng có lý do nào để chuyển dây chuyền sản xuất khỏi Trung Quốc trong lúc này.

SN