Microsoft đã nghiên cứu phát triển và bắt đầu thử nghiệm extension Windows Defender Application Guard cho cả Chrome và Firefox nhằm bảo vệ tốt hơn các chiếc PC doanh nghiệp.


Ảnh minh họa

Tính năng này từng được Microsoft tích hợp trên Edge nhằm đảm bảo sự an toàn cho PC khi mở các trang web không an toàn mà không nằm trong môi trường ảo. Cách này có thể ngăn chặn các tin tặc xâm nhập vào hệ thống của công ty nếu truy cập vào các trang web độc hại.

Dù người dùng có thể extension này từ những cửa hàng tương ứng với mỗi trình duyệt, Windows Defender cho Chrome và Firefox sẽ không hoạt động mà không có sự trợ giúp từ Edge. Nếu extension này xác định được URL đó không nằm trong danh sách đáng tin cậy, nó sẽ mở trang web trong một tab Edge được cách ly khỏi hệ thống. Tuy nhiên, bất kì đường dẫn nào trong tab cách ly này vẫn sẽ được truy cập trong trình duyệt gốc nếu đó là trang web đáng tin cậy. 

Để sử dụng tính năng nay, người dùng đều phải cài đặt cả ứng dụng đi kèm Windows Defender trong Microsoft Store và extension dành riêng cho mỗi trình duyệt. 

Hiện nó vẫn đang trong chế độ preview, thế nên, những người dùng Insider mới có thể sử dụng tính năng này. Microsoft sẽ phát hành rộng rãi sau khi kiểm tra kĩ lương hơn trong thời gian tới.