Microsoft đang được cho là phát triển một trình quản lý ứng dụng hoàn toàn mới, được triển khai trong ứng dụng Settings để kiểm soát các quy trình và ứng dụng đang chạy.


Theo Windowslatest, một trình quản lý ứng dụng hoàn toàn mới có tên là AppManager, có thể được triển khai trong ứng dụng Settings, nó sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các quy trình và ứng dụng đang chạy trên máy tính và hiện chạy ở dạng mẫu thử nghiệm. Có hai cột trong ứng dụng, gồm All (liệt kê các ứng dụng đã cài đặt và ứng dụng nền trên máy tính để bàn) và Running (liệt kê tất cả quy trình, ứng dụng đang hoạt động).


Khi chọn một ứng dụng nào đó và nhấp vào “Force close” để kết thúc quá trình và đóng ứng dụng ở cấp mạnh. Tương tự, người dùng cũng có thể nhấp vào nút “Uninstall” để xóa các ứng dụng, bao gồm cả Cortana.

Có một tùy chọn khác là “Performance” cho phép người dùng truy cập số liệu thống kê chi tiết về từng quy trình. Người dùng có thể xem mức sử dụng CPU, không gian chiếm dụng ổ đĩa và RAM cho quá trình đã chọn.

Microsoft cũng đang phát triển AppManager trên thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng, giúp việc tương tác thêm thuận tiện.

Hiện ứng dụng AppManager đang đi kèm với một số tính năng khá hạn chế, nhưng chắc chắn các tùy chọn mới sẽ sớm được thêm vào trong tương lai. Hy vọng ứng dụng sẽ sớm đến tay nhiều người dùng để trải nghiệm.

Bee