Surface Laptop 4 sẽ không mắc phải những lỗi tương tự như người tiền nhiệm của nó. Microsoft quyết định trang bị cho các phiên bản dành cho người tiêu dùng của Surface Laptop 3 với chip AMD 3000-series. Vào thời điểm đó, AMD vẫn chưa chứng tỏ được mình so với Intel - các con chip của họ tụt hậu về cả hiệu suất và độ bền.


Sự hoài nghi được chứng minh là có cơ sở; Surface Laptop 3 cuối cùng đã bị kìm hãm bởi sự lựa chọn trong CPU, khiến toàn bộ số sao so với xếp hạng của nó khi so sánh với mô hình kinh doanh được hỗ trợ bởi Intel.

Hóa ra Microsoft đã làm được điều gì đó - chỉ là một năm quá sớm. Trong 12 tháng qua, AMD hiện là một thế lực đáng nể trong lĩnh vực di động. Bộ vi xử lý 4000-series của nó đã thổi bay chúng tôi, ghi điểm hiệu suất cao hơn so với một số chip tương đương của Intel trong khi cho phép thời lượng pin dài hơn cho các máy tính xách tay siêu mỏng và máy tính xách tay chơi game.

Nếu Microsoft chờ đợi để đưa chip 4000-series vào Surface Laptop 3 của mình, có lẽ hãng đã không phải đối mặt với nhiều chỉ trích như vậy. Bất chấp điều đó, công ty đã đạt được thành công và hiện đã sẵn sàng đưa chip dòng Ryzen 5000 của AMD - những chip được công bố tại CES 2021 - vào Surface Laptop 4 sắp tới.

Xem xét việc sử dụng chip AMD trong mô hình trước đó, danh sách cho thấy một CPU AMD Ryzen 5 bên trong thứ được cho là mẫu cơ bản Surface Laptop 4. Nó có 8GB RAM nhưng phần còn lại của các thành phần chưa được biết.

Đối với hiệu suất, Surface Laptop 4 được cho là đạt điểm số đơn lõi là 1063 và điểm đa lõi là 5726, cả hai đều đứng đầu mô hình Intel, với số điểm lần lượt là 1343 và 4970. Để so sánh, XPS 13 với CPU Core i7 thế hệ thứ 11 đạt 5.319 điểm, thấp hơn so với Ryzen 5.

Yến Nhi