Microsoft đã công bố nền tảng trải nghiệm nhân viên của mình, Viva, mà công ty gọi là "cổng" kỹ thuật số để nhân viên truy cập tin tức, học tập, phân tích và kiến ​​thức có liên quan trong tổ chức của họ.


Bốn “mô-đun” của Viva gồm: Kết nối, Thông tin chi tiết, Học tập và Chủ đề sẽ khả dụng trong Teams trên cơ sở so sánh trong vài tháng tới, Microsoft cho biết, tận dụng các khả năng hiện có trong danh mục Microsoft 365, bao gồm SharePoint và các công cụ phân tích.

Công ty cho biết, nền tảng này cũng được thiết kế để cung cấp cho các nhà quản lý và lãnh đạo những hiểu biết sâu sắc hơn về tình trạng hạnh phúc và hiệu suất của người lao động.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Hôm nay chúng tôi đang tập hợp sự hợp tác, học hỏi và hạnh phúc để tạo ra một danh mục sản phẩm mới hoàn chỉnh: [nền tảng] trải nghiệm nhân viên hoặc EXP”, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong một cuộc họp ngắn được ghi trước trước thông báo.

Cũng giống như các ứng dụng hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) kết nối kế toán và tài chính với các hoạt động kinh doanh cốt lõi cách đây ba thập kỷ, các doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm sự liên kết tương tự với các hệ thống hướng tới nhân viên, Nadella nói.

“Chúng tôi tin rằng sự thay đổi mô hình tương tự đã xảy ra với ERP sau đó sẽ xảy ra với EXP ngày hôm nay,” ông nói. “Hoạt động của con người sẽ không còn giới hạn trong lĩnh vực nhân sự, mà sẽ được tích hợp trên mọi khía cạnh của doanh nghiệp để cải thiện sức khỏe và khả năng phục hồi tổng thể của tổ chức.

Nadella nói: “Mọi tổ chức sẽ yêu cầu trải nghiệm nhân viên thống nhất, từ việc tham gia và cộng tác cho đến học hỏi và phát triển liên tục.

Sự ra mắt của Viva diễn ra khi một doanh nghiệp tập trung vào những người làm việc từ xa đang tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch gia tăng lực lượng lao động phân tán. Microsoft lập luận rằng thị trường “phân mảnh” cho các công cụ trải nghiệm nhân viên, bao gồm mọi thứ từ đào tạo nhân viên đến phúc lợi, phân tích và các vấn đề sức khỏe khác, đã trị giá 300 tỷ USD trên toàn cầu.

Yến Nhi