Money – là tính năng mới nhất trên Excel dành cho người dùng Microsoft 365 (tên cũ là Office 365) được thiết kế để giúp người dùng đang sử dụng phần mềm này để theo dõi chi tiêu cũng như các vấn đề tài chính cá nhân.


Theo đó, thực tế thì Money là một bản mẫu được thêm vào Excel, cho phép chủ tài khoản Microsoft 365 kết nối an toàn tới bảng tính.

Theo The Verge, để có thể sử dụng Money trong Excel người dùng buộc phải là thuê bao Microsoft Personal hoặc Family tại Mỹ. Điều người dùng cần làm là tải bản mẫu về để bắt đầu kết nối với tài khoản ngân hàng. Tính năng đã hỗ trợ hầu hết đơn vị tài chính tại Mỹ và sau khi kết nối, bản mẫu sẽ tự động nhập giao dịch từ thông tin tài khoản vào file Exel duy nhất.

Tất cả các giao dịch sẽ được phân loại để giúp người dùng dễ phân tích hành vi tiêu dùng, có cả tính năng cảnh báo khi khoản chi quá tay. Money cũng tự động tạo ra các bảng ghi chép chi phí định kỳ hoặc chụp phần chi tiêu hằng tháng.

Đây không phải lần đầu Microsoft ghi dấu chân vào lĩnh vực sản phẩm tài chính cá nhân. Money trong Excel ra đời để tiếp tục sứ mệnh của phần mềm quản lý tài chính cá nhân Microsoft Money bị hãng khai tử. Microsoft Money được gã khổng lồ phần mềm tung ra thị trường từ hơn 10 năm trước.
Bee