Công ty Facebook cho tung ra một tính năng mới, đó là tính năng mai mối để nhằm giúp người dùng tìm thấy tình yêu thông qua trang web truyền thông xã hội.

Ngày 05/09, Facebook thông báo người dùng từ 18 tuổi trở lên sẽ có cơ hội tham gia dịch vụ để thiết kế hồ sơ hẹn hò dựa trên đề xuất của Facebook. Hồ sơ được chuyển cho người dùng khác dựa trên sở thích, đam mê và thông tin khác có liên quan.


Theo công ty Facebook cho biết, thì tính năng trên mang đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn về những người tham gia. Người dùng sẽ không nhận được hồ sơ hẹn hò được đề xuất từ bạn bè trên Facebook của họ trừ khi họ sử dụng tính năng có tên Secret Crush. Thông qua tính năng này, mọi người có thể đưa người dùng mà họ đã biết từ Facebook hoặc Instagram vào danh sách.

Facebook đang cho phép các bức ảnh Instagram được chuyển sang hồ sơ hẹn hò và cam kết sẽ làm điều tương tự cho Instagram và Facebook Stories vào cuối năm nay.

Công ty này cũng thừa nhận mối quan tâm về sự an toàn và cho biết họ đã làm việc với các chuyên gia để phát triển các biện pháp bảo vệ cho người dùng, bao gồm các tùy chọn để chặn và báo cáo những người khác trên nền tảng.

Theo Facebook, việc đảm bảo an toàn, bảo mật và quyền riêng tư được đặt lên hàng đầu của sản phẩm ứng dụng này. Tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ cho phép người dùng chia sẻ chi tiết về cuộc gặp gỡ cũng như địa điểm trực tiếp của họ với một nguồn đáng tin cậy trên Messenger.

Hiện "Facebook hẹn hò" đã có sẵn ở 19 quốc gia khác và sẽ được ra mắt ở châu Âu vào đầu năm 2020.

Bee