Công nghệ 3D đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ với hàng loạt các ứng dụng, cải tiến mới. Chúng ta không đề cập đến tốc độ phát triển mà sẽ chú ý lập thể 3D, đồ họa dựng hình 3D.


Ảnh minh họa

Tất nhiên bạn sẽ khó có thể nhận biết nó với sự tấn công ồ ạt của các sản phẩm 3D: máy tính bảng với camera 3D hay điện thoại thông minh…và sẽ có ít nhất một bất ngờ cho nền tảng PC qua sự cải thiện hình ảnh của các màn hình LCD.

Vấn đề đối với màn hình máy tính đó là thiếu sự đổi mới về kỹ thuật và sự lựa chọn, những gì bạn nhìn thấy trên các quảng cáo với sự thay đổi không tưởng trong việc xử lý hình ảnh - tất cả chỉ là ảo tưởng. Nếu để ý kỹ bạn sẽ sớm nhận ra rằng thị trường màn hình LCD chỉ tập trung vào một mảng nhỏ về chi tiết kỹ thuật và công nghệ.Do vậy, màn hình 3D trở nên thu hút hơn.

Đơn giản mà nói, ta thấy hầu hết các màn hình từ xa có công nghệ TN panel với độ phân giải 1920x1080 pixels. Ưu điểm của công nghệ panel TN là có thời gian đáp ứng rất nhanh (từ 2-5ms) và rẻ nhưng khả năng hiển thị màu sắc kém và góc nhìn hạn chế, với độ phân giải 1080p thì cho chất lượng tốt hơn nhưng chỉ phù hợp với màn hình 22inch. Các màn hình 3D với tốc độ làm tươi hình ảnh 120hz - gấp đôi so với màn hình PC tiêu chuẩn, nó tạo ra một sự khác biệt lớn. Hơn thế nữa, nếu tính toán dựa trên điểm ảnh của màn hình hiện tại, tăng tỉ lệ trên 60hz dường như là vô ích, màn hình LCD đơn giản là không thể đáp ứng về tốc độ.

Một màn hình 120hz thực sự rất tuyệt, đột nhiên, tất cả mọi thứ bạn chạm vào hoặc tinh chỉnh với con trỏ chuột trơn tru hơn, bạn cảm thấy PC phản ứng nhanh hơn. Rõ ràng là không chỉ với các hiệu ứng phức tạp hay việc thể hiện đồ họa game trở nên trung thực hơn mà thậm chí sự khác biệt còn thể hiện rõ đối với những thứ ta làm việc thường xuyên như việc “tung hứng” các cửa sổ máy tính hay các trang tài liệu.

SN