Theo những trường hợp được người dùng phản ánh, các phụ kiện sử dụng cổng USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi máy MacBook và có khi bị treo cả hệ thống. Chỉ có cách duy nhất là khởi động lại máy.


Ảnh minh họa
Theo một số người dùng đang phàn nàn về máy MacBook Pro và MacBook Air thế hệ 2020 mới nhất gặp vấn đề tương thích với các phụ kiện sử dụng cổng USB 2.0. Theo đó, các phụ kiện như chuột, bàn phím, tai nghe… dùng cổng USB 2.0 khi kết nối với MacBook (phải qua một bộ chuyển đổi) đều khiến máy bị treo.
Theo đó, một người dùng đã chia sẻ trên một diễn đàn: “Tôi sử dụng bộ chuyển đổi USB-C bên ngoài cho MacBook Pro của mình, sau đó kết nối các thiết bị USB 2.0 bao gồm bàn phím Filco và chuột Razer DeathAdder. Sau một lúc, các thiết bị USB 2.0 sẽ ngừng phản hồi, bàn phím đóng băng, chuột không chạy và không click được”.
Tương tự, trong hầu hết các trường hợp, các phụ kiện USB 2.0 đều bị ngắt kết nối bất ngờ khỏi MacBook và đôi khi cả hệ thống gặp sự cố sau đó. Cách giải quyết duy nhất được biết là khởi động lại máy.
MacBook hoạt động bình thường với các thiết bị cổng USB 3.0 và USB 3.1 và cả cổng HDMI, mặc dù là thông qua một bộ chuyển đổi tương tự.
Nhiều người dùng máy MacBook Pro và MacBook Air đã liên hệ với Apple và được đổi máy mới, nhưng theo phản ánh thì vấn đề vẫn tồn tại ngay cả với máy Mac mới được cung cấp.
Có khả năng đây là một lỗi phần mềm, vì vậy chủ sở hữu MacBook 2020 có thể phải đợi cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật macOS Catalina mới.
Bee