Khi máy tính xách tay trở nên đẹp hơn và nhẹ hơn, bàn phím của chúng bắt đầu gặp khó khăn. Hầu hết các công ty hiện nay sử dụng bàn phím cấu hình thấp để giúp giảm bớt một chút. Tuy nhiên, điều đó có thể khiến họ không thoải mái khi gõ phím.


Apple gần đây đã nộp một bằng sáng chế mới cho một bàn phím có thể giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên, với hàng loạt vụ kiện gần đây mà công ty đang phải đối mặt do thảm họa bàn phím Butterfly không thành công, bạn có thể nghĩ rằng Apple sẽ bỏ qua một mình đủ tốt, nhưng chúng tôi đang ở đây.

Khái niệm bàn phím mới của Apple sẽ có bàn phím nhô lên khi nó được mở ra và trượt vào thân khi đóng lại. Thiết kế bàn phím có thể thu vào này không phải là một thiết kế mới, vì các nhà sản xuất máy tính xách tay khác cũng đang nghiên cứu công nghệ tương tự để giúp máy tính xách tay mỏng hơn nữa.

Khái niệm về bàn phím có thể thu vào của Apple có vẻ khá phức tạp vì bằng sáng chế đề cập đến việc sử dụng nam châm để nâng và hạ bàn phím vào đúng vị trí khi thiết bị được bật nguồn. Nó sẽ hạ thấp bàn phím khi tắt nguồn.

Điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn nếu xảy ra lỗi trong hệ thống khiến bàn phím rút lại. Điều này có thể khiến bạn bị kẹt bàn phím và không thể đóng hoàn toàn thiết bị hoặc nếu nó không tăng lên, không thể nhập và hoàn thành công việc.

Một lần nữa, Apple có thể phức tạp hóa mọi thứ và tạo ra nhiều vấn đề hơn là giải quyết một vấn đề, nhưng chúng tôi muốn tìm hiểu.

Yến Nhi