Chiếc laptop MacBook Pro mới được hãng Apple công bố giá bán $1299 được trang bị thêm Touch ID, Touch Bar và CPU Intel thế hệ thứ 8. Tuy có tốc độ chỉ 1.4 GHz, nhưng chiếc máy tính này nhanh hơn với nhiều người nghĩ và đáng đồng tiền với mức giá khởi điểm trong dòng sản phẩm MacBook Pro.


MacBook Pro thế hệ trước không Touch Bar có bộ xử lý Intel i5 2.3 GHz nếu so với chip 1.4 GHz trong MacBook Pro mới ra mắt gần đây thì có sự chênh lệch lớn nếu chỉ đánh giá sản phẩm qua tốc độ xung cơ bản nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ các chip thế hệ thứ 8 hiệu quả hơn, chiếc MacBook Pro mới còn có bộ xử lý lõi tứ trong khi thế hệ trước chỉ là CPU lõi kép. CPU của sản phẩm mới cũng tăng tốc độ xung lên tới 3.9 GHz cho các đợt ép xung ngắn, đánh bại tốc độ xung tối đa 3.6 GHz cho thế hệ trước.

Với việc render video bằng Final Cut 4K, MacBook Pro mới nhanh hơn đã hoàn thành nhiệm vụ trong 3 phút 16 giây,  so với 4 phút 40 giây đối với model thế hệ trước. Ngoài ra, chiếc MacBook Pro này có thể render video định dạng HEVC trong 33 phút, nhanh hơn gần một giờ so với sản phẩm thế hệ trước.

Theo như điểm số được đánh giá, laptop MacBook Pro mới vượt trội hơn hẳn so với người tiền nhiệm về đa lõi nhờ hai lõi bổ sung nhưng nó cũng vượt trội hơn so với điểm số xử lý lõi đơn, rất có thể là do sự bổ sung đến từ Turbo Boost. 

SN