Apple vừa cho ra một chương trình sửa chữa miễn phí cho những chủ sở hữu MacBook Pro 2016 gặp phải vấn đề về đèn nền – một lỗi về màn hình bắt đầu xuất hiện trên những chiếc máy tính xách tay khi chúng bắt đầu già đi.


Chương trình sữa chữa mới của Apple được công bố vào và nó chỉ bao gồm mẫu MacBook Pro 13 inch ra mắt vào năm 2016. Không có sản phẩm MacBook Pro nào khác được đưa vào chương trình sửa chữa tại thời điểm bây giờ, ngay cả khi những máy đó đang hiển thị các vấn đề tương tự. Việc sửa chữa sẽ được bảo hành trong bốn năm kể từ khi thiết bị được mua.

Được biết, trong vài tháng gần đây, một số chủ sở hữu dòng MacBook Pro 2016 đã bắt đầu gặp sự cố về ánh sáng sân khấu. Những thiết bị này bắt đầu có ánh sáng không đều, xuất hiện vùng sáng, vùng tối xen kẽ nhau và trông rõ hơn khi hiển thị màu trắng. Vấn đề này dường như là do một dây cáp kết nối đế của máy tính xách tay với màn hình bị kéo dài hơn mức có thể xử lý trong nhiều tháng mở và đóng nắp. Khi cáp bị hỏng nặng hơn, màn hình có thể không hoạt động được nữa nếu nắp màn hình được mở lên quá một nửa.

Hãng Apple dường như đã khắc phục sự cố trên các mẫu MacBook Pro thế hệ mới hơn bằng cách kéo dài cáp. iFixit đã phát hiện ra cáp dài hơn có mặt trên MacBook Pro 2018, tuy nhiên họ không kiểm tra xem Apple có khắc phục sự cố trên các mẫu 2017 hay không. Apple cho biết vấn đề này chỉ xuất hiện trong một tỷ lệ rất nhỏ của thế hệ MacBook Pro 2016.

Được biết, đây là chương trình thứ 2 mà Apple công bố trong những ngày qua. Trước đó, cùng với việc ra mắt phiên bản Macbook Pro mới với bộ xử lý 8 nhân đầu tiên cho hiệu suất tăng 40% thì “Táo khuyết” cũng mở rộng chương trình sửa chữa bàn phím “cánh bướm” của mình cho thế hệ MacBook Pro và Air 2018.