Giữa việc lựa chọn mua laptop và desktop cho công việc tại nhà, thì laptop nên được ưu tiên vì một số ưu điểm thuận lợi cho công việc.


Laptop đã được tích hợp sẵn tất cả mọi thứ, dễ dàng sử dụng

Khi quyết định mua một chiếc máy tính để bàn (desktop), bạn sẽ phải thêm nhiều món linh kiện khác. Đối với người không có nhiều kiến thức về máy tính, việc chọn lựa mua những linh kiện này sẽ khó khăn, bởi mỗi linh kiện lại có hàng chục nhà sản xuất và rất nhiều model khác nhau. Quan trọng là tính tương thích của chúng cũng không được đảm bảo.
Ngược lại, đối với một chiếc laptop, tất cả mọi linh kiện đều đã được nhà sản xuất gom sẵn thành 1. Mọi chiếc laptop hiện nay đều được tích hợp sẵn webcam, microphone và loa, nghĩa là người dùng có thể hội họp trực tuyến ngay lập tức mà không cần mua thêm bất kỳ thứ gì. 
Không chỉ có vậy, việc tất cả trong 1 của laptop còn có ích trong quá trình thiết lập ban đầu. Đối với desktop, người dùng sẽ phải kết nối hàng loạt dây dợ để máy có thể hoạt động. Trong khi đó với laptop, họ chẳng cần phải làm gì cả ngoài việc cắm sạc và bấm phím nguồn. Điều này có thể khẳng định, để vận hành một chiếc laptop là dễ dàng hơn so với desktop.

Gọn gàng, thuận tiện di chuyển

Mặc dù, tính chất là làm việc ở nhà tuy nhiên sẽ có những trường hợp mà sự cơ động của một chiếc laptop là hoàn toàn hữu ích ngay cả trong môi trường làm việc tại nhà.
  • Đầu tiên, việc bố trí một chiếc laptop trên bàn làm việc sẽ gọn gàng hơn so với desktop, đặc biệt là trên những bàn làm việc có diện tích nhỏ.
  • Thứ hai, laptop giúp cho người dùng thoải mái về vị trí và tư thế làm việc. Bạn có thể mang chiếc laptop của mình đến bất kỳ căn phòng nào, từ phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc cho đến phòng ăn... tuỳ thuộc vào bối cảnh và nhu cầu thực tế không cần phải cố định một chỗ như desktop.
  • Hay trong trường hợp bạn muốn ngả lưng trên giường một chút sau một thời gian ngồi khá lâu nhưng vẫn muốn tiếp tục công việc, bạn hoàn toàn có thể mang chiếc laptop của mình lên giường (tuy nhiên không nên quá lạm dụng "tính năng" này của laptop).
Với một chiếc laptop sẽ giúp cho bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, và không bị bó buộc nhất định vào một không gian nào. Đây là điều mà không một chiếc desktop nào có thể làm được.

Không lo mất điện

Người dùng máy tính khi bị mất điện đột ngột sẽ rất bực mình vì công việc không kịp sao lưu dữ liệu. Với desktop, giải pháp cho việc này là UPS - bộ lưu điện dự phòng. Tuy nhiên, rất ít người dùng (thậm chí có thể nói là không một ai) trang bị thứ này cho máy tính của mình. 
Với laptop, mất điện lại không phải là vấn đề - bởi mọi chiếc laptop đều được tích hợp sẵn nguồn điện dự phòng là pin. Vì vậy, nếu có mất điện, người dùng laptop vẫn sẽ không lo mất dữ liệu, thậm chí còn có thể tiếp tục làm việc trong vài giờ đồng hồ mà không phải bỏ dở như với desktop.
YN