Nếu xét về nhiều khía cạnh thì Macbook Air 2018 có nhiều ưu điểm hơn và nó đáng mua hơn Macbook Pro để người mua có sự lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm.


Trọng lượng của Macbook Air nhẹ hơn Macbook Pro

Trọng lượng của Macbook Air thế hệ mới chỉ 1,24kg, nhẹ hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Đặc biệt, nếu mang so sánh với trọng lượng 1,36kg của Macbook Pro thì rõ ràng Macbook Air 2018 nhẹ hơn rất nhiều. Tuy sự khác biệt này không đáng kể nhưng với người dùng thì trọng lượng càng nhẹ sẽ càng tốt.

Pin của Macbook Air 2018 tốt hơn Macbook Pro

Thời gian sử dụng pin của Macbook Air 2018 được công bố là lên tới 12 giờ cho những tác vụ cơ bản. Con số này tốt hơn rất nhiều so với dòng Macbook Pro chỉ khiêm tốn là 10 giờ.

Macbook Air 2018 mỏng hơn Macbook Pro 13 inch

Điểm dày nhất của Macbook Pro mỏng hơn 0.02 inch so với Macbook Air 2018. Tuy nhiên, điểm mỏng nhất của Macbook Air 2018 chỉ là 0,16 inch và nó giữ độ mỏng này toàn bộ thiết kế của máy. Trong khi đó, Macbook Pro vẫn duy trì độ dày toàn thân.

Touch ID

Không chỉ từ thời Macbook Air 2018 mà những phiên bản Macbook Air trước đây đều được Apple tích hợp Touch ID. Trong khi đó Macbook Pro chỉ đến phiên bản 13 inch giá đắt nhất mới có thêm Touch ID.

Sử dụng Touch ID sẽ giúp cho việc mở khóa laptop trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều so với việc gõ mật khẩu. Nó cũng tương tự như việc bạn sử dụng Touch ID hay Face ID trên smartphone. Đó là chưa kể đến trường hợp có nhiều người thường xuyên quên mật khẩu đăng nhập vào máy.

Giá của Macbook Air 2018 rẻ hơn Macbook Pro

Dù sở hữu mức giá đắt nhất dòng Macbook Air, nhưng giá của phiên bản Macbook Air 2018 vẫn rẻ hơn 100 USD so với model Macbook Pro rẻ nhất. Số tiền chênh lệch này không quá lớn nhưng một sản phẩm có giá rẻ vẫn hấp dẫn nhiều người hơn rất nhiều. Nếu như Apple đưa ra mức giá rẻ hơn nữa cho Macbook Air 2018 thì chắc chắn sản phẩm này sẽ không có đối thủ.

Nhìn chung, mỗi một sản phẩm đều có những ưu điểm nổi bật của riêng mình. Nhưng xét về nhiều khía cạnh thì Macbook Air 2018 là một sản phẩm đáng mua nhất cả về tính năng, cấu hình và mức giá. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

SN