Loạt vi xử lý Tiger Lake-H sắp ra mắt của Intel dành cho máy tính xách tay đã bị rò rỉ thông tin chi tiết đầy đủ về thông số kỹ thuật, với ba mẫu 8 lõi dẫn đầu cuộc tấn công vào AMD, được hỗ trợ bởi bộ đôi chip di động 6 lõi.


Các thông số kỹ thuật đã bị rò rỉ trong một tài liệu chính thức của Intel được đăng trên Twitter bởi nhà rò rỉ phần cứng @ 9550pro, mặc dù như mọi khi với loại tin đồn này, chúng ta phải cẩn thận khi giả định rằng vật liệu được mô tả là chính hãng.

Tuy nhiên, nó phù hợp với những tin đồn trước đây mà chúng tôi đã nghe từ nhà máy tin đồn, bao gồm việc bộ ba mô hình 8 lõi sẽ dẫn đầu mức phí với các bộ vi xử lý Tiger Lake mới này dành cho máy tính xách tay (trước đây, các chip thế hệ thứ 11 này đã đứng đầu ở CPU lõi tứ).

Người chơi nổi tiếng là Core i9-11980HK chạy 8 lõi (16 luồng) ở xung nhịp cơ bản là 2,6 GHz ở mức sử dụng điện năng 45W mặc định, nhưng điều đó có thể tăng lên 3,3 GHz nếu chip được định cấu hình để chạy ở mức 65W (như tin đồn trước đây). Tăng tốc là lên 5GHz và đó không chỉ là tăng tốc đơn lõi như chúng ta đã thấy, mà là tốc độ có thể đạt được trên hai lõi. Tốc độ tăng tối đa trên tất cả 8 lõi là 4,5 GHz.

Mẫu Core i9 khác, 11900H, là một chip 8 nhân tương tự nhưng có xung nhịp chậm hơn một chút, cộng với nó không được mở khóa (và không có tùy chọn chạy ở 65W để có tốc độ cao hơn - thay vào đó, chip này có thể chạy ở 35W thay vì 45W, để chế ngự sản lượng nhiệt của nó). Xung nhịp cơ bản là 2,5 GHz và tăng tốc chạy lên đến 4,9 GHz (một lần nữa với Turbo Boost Max 3.0, chỉ hai CPU hàng đầu này mới hỗ trợ) trên hai lõi. Mức tăng tất cả lõi là 4,4 GHz, vì vậy về cơ bản, điều này được khắc phục 100MHz từ 11980HK trên bảng (tất nhiên giả sử các thông số kỹ thuật này đều chính xác).

CPU 8 lõi thứ ba là Core i7-11800H loại bỏ Turbo Boost Max 3.0, có nghĩa là mức tăng tối đa của nó là 4,6 GHz (trên một hoặc hai lõi) và 4,2 GHz tất cả lõi, với tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,4 GHz.

Sao lưu Hexacore

Các bộ vi xử lý này được hỗ trợ bởi Core i5-11400H và Core i5-11260H, là những chip 6 lõi (12 luồng) có khả năng tăng tốc lên đến 4,5 GHz và 4,4 GHz tương ứng với xung nhịp cơ bản là 2,7 GHz và 2,6 GHz.

Theo rò rỉ, các CPU Core i5 này sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR4-2933 và hỗ trợ DDR4-3200 nhanh hơn sẽ được dành cho các bộ vi xử lý 8 nhân cấp cao hơn.

Intel đã giới thiệu bộ vi xử lý Tiger Lake-H hàng đầu (mặc dù công ty không đặt tên cho nó, nhưng bây giờ chúng ta có thể chắc chắn rằng đó là Core i9 hàng đầu, ít nhất là nếu rò rỉ này là đúng) chạy Total War, và thực hiện một công việc kết xuất mượt mà ấn tượng.

Sau đó, những con chip di động này đang hình thành rất độc đáo, theo những gì chúng ta có thể nói từ nhà máy tin đồn - nhưng chúng ta không thể quá lo lắng vào thời điểm này, rõ ràng, cho đến khi chúng ta thực sự thấy chúng hoạt động (và những thông số kỹ thuật này đã được xác nhận cho vẫn đề đó).

Những gì Intel đã xác nhận là sẽ ra mắt vào Quý 2 cho các mẫu Tiger Lake mới này, vì vậy người dùng sẽ không phải đợi lâu trước khi tìm hiểu chính xác cách thức hoạt động của các CPU này.

Yến Nhi