Một loạt tính năng mới được Lenovo học hỏi từ smartphone, đây là điểm nhấn của dòng laptop Lenovo Yoga mà hãng này vừa ra mắt tại IFA 2019.


Yoga là dòng sản phẩm máy tính cao cấp của Lenovo. Năm nay, hãng định hướng dòng máy tính này với các công nghệ thông minh hơn, trong số đó có nhiều công nghệ học từ smartphone.

Tính năng Modern Standby là một trong những tính năng chỉ có trên những thiết bị dùng vi xử lý Intel mới nhất. Nó cho phép thiết bị tự động đồng bộ, nhận thông báo khi máy gập và hiển thị lại tất cả khi mở lại mà không ảnh hưởng nhiều đến pin, giống trên điện thoại.

Đồng thời, Lenovo cũng tích hợp trợ lý ảo Alexa vào những chiếc laptop mới của dòng Yoga. Tính năng này hoạt động cả khi máy đang đóng, cho phép người dùng hỏi các thông tin hoặc thực hiện một số tác vụ. Theo hãng Lenovo, thì Alexa và Cortana sẽ hoạt động đồng thời trên các máy tính chạy Windows, cung cấp thêm lựa chọn.

Trên laptop Lenovo Yoga S740, ứng dụng video call còn hỗ trợ làm mờ phần phông phía sau người gọi. Còn camera trước thì hỗ trợ một số tính năng thông minh như tự động dừng phát phim khi người dùng quay mặt đi, hay điều khiển bằng… cử chỉ đầu.

Tuy nhiên, mẫu này lại chưa thực sự tương thích tốt với smartphone khi sử dụng cổng sạc riêng, không thể sạc qua cổng USB Type-C có sẵn trên máy.


Máy hiện có 2 phiên bản là 14 inch và 15,6 inch, màn hình tùy chọn độ phân giải tối đa tới 4K, bàn phím cho cảm giác gõ dễ chịu.

Dòng Yoga S giống laptop truyền thống, còn Yoga C lại hướng tới khả năng xoay lật, cảm ứng. Chiếc laptop Lenovo Yoga C940 là laptop cao cấp nhất, có thể xoay 360 độ để sử dụng trong nhiều chế độ khác nhau.


Những dòng sản phẩm Yoga được Lenovo giới thiệu tại IFA 2019 hiện có 5 máy, nhưng chỉ có C940, C740 và S740 được bán sớm từ tháng 09/2019. Dòng Yoga của Lenovo sẽ cạnh tranh với các đối thủ như MacBook, Laptop Dell XPS, LG Gram hay Laptop HP Spectre.

Bee