Mới đây, công ty tư vấn tiếp thị và quan hệ công chúng - Edelman của Mỹ, đã có báo cáo mới về một cuộc khảo sát niềm tin trong lĩnh vực công nghệ giảm 4% trên toàn cầu (10% ở Pháp, 8% ở Nga, Canada và Singapore, 7% ở Mỹ).

Công ty Edelman, đã tiến hành một cuộc khảo sát về niềm tin của công chúng đối với lính vực công nghệ. Với sự tham gia khảo sát của hơn 34.000 người tại 28 quốc gia. Kết quả, mọi người muốn có nhiều quy định hơn khi niềm tin vào công nghệ đang bị xói mòn.


Ảnh: minh họa

Theo báo cáo, niềm tin của người dùng trong lĩnh vực công nghệ giảm trên khắp thế giới trong khi ngày càng nhiều người ủng hộ quản lý ngành công nghệ. Niềm tin vào công nghệ giảm 4% trên toàn cầu, với mức giảm 10% ở Pháp, 8% ở Nga, Canada và Singapore, 7% ở Mỹ.

Cụ thể, hơn 60% số người được hỏi cho biết, họ lo lắng tốc độ phát triển của công nghệ quá nhanh và các cơ quan chính phủ không thể đuổi kịp sự phát triển đó để đưa ra các quy định phù hợp. Trong khi, 66% số người được hỏi khác cho biết họ lo lắng rằng công nghệ đã làm cho con người không thể biết liệu những gì mọi người đang nhìn thấy hoặc nghe thấy có phải là thật hay không. 

Đồng thời, có khoảng 54% số người được hỏi cho biết, niềm tin của họ sẽ tăng lên đối với các công ty công nghệ nếu những công ty đó chia sẻ những nhược điểm tiềm tàng của nó.

Theo nhận định của Chủ tịch công nghệ Edelman: Xu hướng xói mòn niềm tin trong lĩnh vực công nghệ vẫn tiếp tục. Sự suy giảm này có thể nhỏ song nó phản ánh những lo ngại nhất quán rằng các công ty công nghệ không chuẩn bị đầy đủ cho xã hội về tác động của những đổi mới sáng tạo.

Nguồn: Internet

Bee