Theo trang Neowin, trong cuộc họp với các thành viên báo chí Intel vừa tiết lộ thông tin sẽ ra mắt dòng vi xử lí 8 nhân 5GHz vào tháng 10 tới.

Trong đó, bộ xử lý Intel Core i9-9900KS, được trưng bày lần đầu tiên vào tháng 05 vừa qua và sẽ chính thức ra mắt vào tháng tới tại Triển lãm IFA (Đức).

Core i9-9900KS là bộ xử lý octa-core, nhưng điều nổi bật nhất của nó là ở khả năng đạt tốc độ xung nhịp 5GHz trên cả tám nhân cùng một lúc. Và tại sự kiện, Intel đã trình diễn một bản demo – bộ xử lí này được cho chạy Hitman 2 DLC và đạt tốc độ xung nhịp 5GHz trên tất cả các lõi. Nếu hiệu suất này lặp lại tương tự trong các trò chơi khác thì đây quả là một bộ xử lí rất mạnh mẽ.


Intel cũng đề cập đến Cascade Lake-X, đây là sản phẩm kế thừa của bộ xử lí Skylake-X. Hãng Intel không cung cấp nhiều chi tiết về dòng vi xử lí mới này nhưng nó hứa hẹn hiệu suất có thể vượt trội hơn cả bộ xử lí AMD Threadripper ra mắt năm ngoái.

Intel chưa xác nhận ngày phát hành của dòng vi xử lí này nhưng theo bản demo trình chiếu tại sự kiện thì nó cũng sẽ xuất hiện vào tháng tới.

Bee