Mới đây, Intel vừa chính thức công bố bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới nhất, tích hợp đồ họa Intel Iris Xe (tên mã Tiger Lake).

Theo đó, bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mới này dành cho các máy tính xách tay với kích thước mỏng nhẹ, được tích hợp đồ họa Intel Iris Xe (tên mã Tiger Lake) được sản xuất dựa trên tiến trình công nghệ SuperFin 10nm thế hệ thứ 2 của công ty, giúp tối ưu hiệu suất lẫn tốc độ khi hoạt động.


Cụ thể, với nhân đồ họa thế hệ mới này, hiệu năng xử lý độ hoạ của laptop sẽ được tăng lên, tốc độ xử lý hình ảnh và chỉnh sửa video nhanh hơn, đồng thời hỗ trợ xuất ra màn hình HDR 8K hoặc 4 màn hình 4K cùng lúc.

Đồng thời, bộ xử lý Intel mới có Dolby Vision hỗ trợ phần cứng, cải thiện hiệu suất hệ thống khoảng 20% so với thế hệ trước, kéo dài thêm 1 giờ phát video bằng pin.

Hiệu suất chơi game trên bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 mới này cũng được cải thiện hơn so với thế hệ trước, phát trực tuyến nhanh hơn.

Ngoài ra, một số tính năng khác như giảm tải CPU khử tiếng ồn xung quanh thông qua Intel Gaussian và Neural Accelerator 2.0 (Intel GNA), làm mờ nền nhờ AI, phân giải, giải mã video mới và tích hợp Intel Wi-Fi 6 (Gig).

Intel cũng chính thức ra mắt hệ sinh thái Intel Evo, dành cho các laptop được chứng nhận theo tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2, và thông số trải nghiệm tiêu chuẩn KEI trong dự án Athena của hãng.


Theo Intel, thì hãng dự kiến sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các hãng như Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung,...

Cùng với việc ra mắt dòng Intel Core thế hệ 11 dành cho laptop, Intel cũng chính thức trình làng nhận diện thương hiệu mới.

Bee