Tuy vào năm ngoái Intel đã bán mảng kinh doanh 5G cho Apple, nhưng điều này vẫn không thể ngăn Intel tích hợp các giải pháp 5G khác vào nền tảng của công ty. 


Theo AndroidAuthority, modem T700 5G mới của MediaTek đã hoàn thành được những thử nghiệm thực tế, khiến nó tiến gần hơn với việc được sử dụng trong các laptop chạy chip Intel. Đây là báo cáo tiến độ mới nhất từ hai công ty sau khi họ công khai hợp tác trong năm 2019.

MediaTek cho biết, quan hệ hợp tác này là điều hiển nhiên trong mảng kinh doanh 5G của công ty, và là cơ hội tiềm năng để MediaTek đặt chân vào thị trường PC.

Giống như người anh em M70, T700 cũng hỗ trợ băng tần 5G sub-6GHz, có tần số hoạt động thấp hơn băng tần 5G khác là mmWave. MediaTek đã xác nhận mmWave sẽ được hỗ trợ trên các modem mới trong tương lai.

Intel cũng đã đạt các bước tiến trong tích hợp và tối ưu T700 trên những thiết kế của họ, với việc sản phẩm mẫu cung cấp cho khách hàng sẽ bắt đầu giao vào cuối quý này. Đối với người tiêu dùng, bộ đôi sản xuất chip mong đợi những chiếc laptop đầu tiên của họ sẽ lên kệ vào đầu năm 2021.

Sự hợp tác này thể hiện một lựa chọn khác cho các OEM (nhà sản xuất gốc) đang mong muốn tích hợp 5G vào laptop và thiết bị di động thế hệ mới. 

Trước đó, Dell đã giới thiệu các mẫu laptop dùng chip Intel với kết nối 5G của Qualcomm. Chip này có thể sử dụng modem Snapdragon X55 5G trong kết nối và hoạt động trên hệ điều hành Windows ARM. Dell cũng đang phát triển vi xử lý 5G riêng trên các laptop ‘cực mỏng’ với nền tảng Snapdragon 8c.

Bee