Bộ vi xử lý Tiger Lake của Intel dành cho máy tính xách tay có thể tăng lên đáng kể vào cuối quý 2 năm nay, vì các CPU 8 lõi đã được xác nhận có thể được thêm vào phạm vi hiện tại.


Intel đã nói rằng các chip 8 lõi như vậy đang được phát triển và như được phát hiện bởi VideoCardz, một bài đăng trên Reddit từ nhà sản xuất máy tính xách tay XMG cho biết Tiger Lake H45 (với TDP 45W) - sẽ có 6 và 8 lõi - sẽ ra mắt trước khi nửa đầu năm 2021 kết thúc.

Trong một dự báo về nguồn cung rộng rãi tập trung vào AMD và Nvidia, đại diện của XMG cũng đề cập đến chip Intel, cho biết: “Các máy tính xách tay XMG hiện được biết đến (ngoại trừ CORE 14) sẽ chỉ có sẵn với Tiger Lake khi có Tiger Lake H45 với 6 đến 8 lõi. Sự ra mắt của H45 hiện chưa được công bố nhưng được đồn đại là vào cuối quý 2 năm nay. Chúng tôi có kế hoạch chuyển đổi các dòng sản phẩm XMG khác nhau từ Comet Lake sang TGL H45 khi đến thời điểm.

“Đối với một số gia đình, AMD Cezanne [chip di động Ryzen 5000] và Intel Tiger Lake có thể được cung cấp song song. Nhưng kế hoạch chính xác (SKU nhận được những gì và khi nào) vẫn chưa được thiết lập và hiện tại còn quá sớm để thảo luận. ”

Vì vậy, đây rõ ràng là suy đoán như được nhấn mạnh trong bài đăng, mặc dù các nguồn tin khác đã ghim việc ra mắt trong quý 2 trên các chip máy tính xách tay Tiger Lake mạnh mẽ hơn, cụ thể là Anandtech đã báo cáo rằng việc sản xuất và vận chuyển sẽ bắt đầu vào quý 1, và do đó các sản phẩm có khả năng sẽ có trong máy tính xách tay đến quý 2.

Cuối quý 2 vì tin đồn hiện tại này theo lý thuyết nên có nghĩa là tháng 6, vì vậy đó là ngày dự kiến ​​đánh dấu trong lịch của bạn, nhưng với khí hậu hiện tại và sự gián đoạn liên tục đối với chuỗi cung ứng do đại dịch, bất kỳ lịch phát hành dự kiến ​​nào đều có khả năng khá linh hoạt , chúng tôi sẽ nói.

Như chúng ta đã quan sát trước đây, chip Tiger Lake lõi tứ của Intel đã rất ấn tượng, vì vậy nỗ lực 8 lõi rất được chờ đợi - nhưng với việc AMD chỉ mới bắt đầu tung ra các chip di động Ryzen 5000 ban đầu cho máy tính xách tay, điều này cải thiện đáng kể trên những dịch vụ Ryzen 4000 đã xuất sắc, Intel chắc chắn cần một phản hồi.

Ngẫu nhiên, trong dự báo nguồn cung Reddit đó, XMG cho chúng tôi biết rằng các máy tính xách tay đầu tiên của họ có GPU Nvidia RTX 30 series sẽ đến từ đầu tháng 3, với các biến thể di động RTX 3070 và 3080 bên trong các thiết bị di động trước - và các mẫu được trang bị RTX 3060 sau đó vào cuối của tháng Ba. Nhà sản xuất máy tính xách tay hiện không biết khi nào các máy tính xách tay đầu tiên có bộ xử lý AMD Ryzen 5000H sẽ có sẵn.

XMG nhận xét: “Chúng tôi có rất ít thông tin về số lượng CPU AMD 5000 series mà chúng tôi sẽ có thể giao cho khách hàng trong 3 tháng tới.”

Yến Nhi