Intel đã thông báo rằng họ sẽ chuyển các hộp lớn mà họ sử dụng cho Core i9 10900K để có bao bì khiêm tốn hơn (thông qua PC Watch). Các hộp nhựa và bìa cứng lớn hiện đang sử dụng sẽ được thay thế vào ngày 28 tháng 2, mặc dù có thể mất một lúc để lọc qua bao bì mới và bạn có thể mong đợi thấy cả hai loại trong một thời gian.


Lý do cho điều này là nó có thể vừa với số lượng chip trên pallet nhiều gấp ba lần so với hiện tại. Tất cả là về vận chuyển, bạn thấy đấy, và việc di chuyển xung quanh rất nhiều hộp hầu hết trống không hoàn toàn hiệu quả như Intel mong đợi. Hiện tại, nó chỉ có thể nhận được 480 trong số các hộp quá khổ trên một pallet, trong khi việc chuyển sang đóng gói thông thường sẽ cho phép nó có 1.620 đơn vị trên cùng một pallet. Con số đó gấp 3,375 lần.

Đây chỉ có thể được coi là một tin tốt, và hy vọng có thể có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một số bao bì lố bịch được sử dụng cho chip cao cấp chấm dứt. 

Nó đã phải thực hiện một động thái tương tự với bao bì khối mười hai mặt được sử dụng với chip cao cấp thế hệ thứ 9, Core i9 9900K. Chắc chắn đó là một cách đóng gói tuyệt vời, nhưng nó không phải là cách sử dụng tài nguyên tốt và một khi bạn đã thực sự giành lấy CPU ra khỏi hộp (điều này không dễ dàng), về cơ bản nó sẽ trở thành thùng rác vô dụng.

AMD cũng không vô tội ở mặt trận này. Bao bì mà nó sử dụng cho chip Threadripper của nó thực sự là vô lý. Và mặc dù đó là những con chip khổng lồ, không ai cần nhiều nhựa và xốp như vậy sau đó.

Yến Nhi