Vào ngày 24/08/2019 tới đây, hãng công nghệ Intel dự kiến sẽ trở lại thị trường Đà Nẵng, Việt Nam với sự kiện Ngày hội giới thiệu các mẫu mới của dòng máy tính tí hon Intel NUC (Next Unit of Computing).


Dòng máy tính tí hon Intel NUC

Được biết thì trước đây Intel đã từng đưa sản phẩm máy tính tí hon NUC ra thị trường, trong đó có Việt Nam. Nhưng sự trở lại này Intel muốn giới thiệu lại sản phẩm với thị trường Đà Nẵng.

Bởi theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thịnh Tiến - Đơn vị hợp tác với Intel đã cho biết, mấy năm gần đây, thì thị trường máy tính PC truyền thống vẫn có mặt sản phẩm NUC của Intel, cạnh các dòng máy tính của các hãng khác. Chỉ riêng khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, do tâm lý người dùng vẫn chưa nắm bắt rõ những ưu việt của sản phẩm nên mức độ tiêu thụ hạn chế. Vì vậy, hãng Intel quyết định cùng chúng tôi hợp tác, nhắc lại sản phẩm này với người tiêu dùng, cung cấp thêm những thông tin mới.

Cũng theo bà Phụng cho biết thêm, NUC là một sản phẩm có tính ưu việt. Nó vẫn là máy tính truyền thống, nhưng NUC được thiết kế tinh gọn hơn, mẫu mã đẹp nhỏ nhắn, có thể cầm trong tay, lắp đặt bố trí dễ dàng. 

Máy có các ưu điểm như kết nối đa dạng, sử dụng cả những cổng kết nối VGA cũ, lẫn các cổng USB 3.0, HDMI 1.4a, kết nối không dây qua Bluetooth 4.0 hoặc wifi… So với trước đây, một số mẫu NUC mới cũng được nâng cấp mạnh hơn. Ví dụ mẫu NUC5PPYH dùng chip Pentium N3700, bộ nhớ RAM 4GB, ổ cứng SSD 120GB, cài đặt phần mềm Windows 10 Home bản quyền, bảo hành 3 năm đổi trả,… Giá thành sản phẩm cũng rất đáng lưu ý.

Khi mua sản phẩm NUC người dùng chỉ cần mua thêm bàn phím chuột màn hình là có được 1 bộ máy tính hoàn chỉnh, có thừa sức xử lý các yêu cầu tác vụ công việc văn phòng, kế toán nhập liệu, hoặc dùng giải trí nghe nhạc chất lượng cao, xem phim HD rõ nét…

Bên cạnh điện thoại, máy tính bảng, laptop, những chiếc PC mini như Intel NUC chắc chắn sẽ là lựa chọn tích cực cho bất kỳ ai muốn sở hữu một thiết bị đem lại điều kiện làm việc tốt nhất.

Bee