IBM - Mỹ đã huy động tất cả các hệ thống AI tối tấn nhất của mình để giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về virus SARS-CoV-2 và đẩy nhanh tìm ra thuốc trị COVI-19.

Theo đó, mới đây, hãng công nghệ máy tính IBM đã phát hành một loạt các công cụ AI mới để tổng hợp dữ liệu, giúp các nhà nghiên cứu khám phá các liệu pháp tiềm năng, thúc đẩy nghiên cứu về bộ gene SARS-CoV-2 và cung cấp thông tin mới nhất cho các chuyên gia y tế.


Ảnh minh họa

IBM cho biết, hệ thống có khả năng bổ sung tới 100.000 tệp PDF mỗi ngày.

Hiện IBM cũng đang cung cấp miễn phí nền tảng nghiên cứu đám mây Functional Genomics Platform trong thời gian xảy ra đại dịch. 

Hệ thống AI của IBM đã xác định 3.000 phân tử nhỏ mới là ứng cử viên trị liệu COVID-19 tiềm năng và nó chia sẻ những điều này cho giới khoa học theo giấy phép mở.

Một kho lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây khác của IBM có thể cho phép các nhà vi trùng học và nhà sinh học nghiên cứu hơn 300 triệu trình tự gene, bao gồm cả bộ gene SARS-CoV-2 mới được giải trình tự.

IBM cũng đang cung cấp quyền truy cập miễn phí vào hệ thống dữ liệu IBM Micromedex và DynaMed cho các bác sỹ lâm sàng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, để tìm thông tin về thuốc và bệnh dựa trên các kết quả nghiên cứu, kể cả nghiên cứu mới nhất về COVID-19.

Hiện IBM cũng đang thông qua ứng dụng The Weather Channel để đưa dữ liệu COVID-19 lên thiết bị di động.

Nguồn: Internet
MB