Một câu hỏi được đặt ra là nếu bạn đang làm việc trên máy tính có hệ điều hành Windows 10 mà bỗng dưng các linh kiện máy tính như bàn phím hay chuột xảy ra vấn đề thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

Nếu trường hợp trên xảy ra thì chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu. Bởi nếu bạn là người am hiểu và giỏi về máy tính thì vấn đề này sẽ dễ dàng giải quyết nhanh chống. Còn ngược lại, thì hẳn sẽ là cả một vấn đề.

Sau đây là các gợi ý giúp bạn khắc phục vấn đề thiết bị chuột máy tính không thể hoạt động trên hệ điều hành Windows 10, mời bạn đọc và cùng tham khảo nhé!.

Cách 1: Kiểm tra kết nối cổng cắm chuột hoặc apdepter không dây xem chúng có bị lỏng hay không. Sau đó, thử cắm qua cổng khác và khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả.


Cách 2: Kiểm tra driver hệ thống và cập nhật driver


Nhấp phải chuột vào nút Start và chọn Device Manager


Sau đó, nhấp trái chuột vào dòng Mice and other pointing devices. Tiếp tục, nhấp phải chuột vào dòng tên thiết bị chuột của máy tính và chọn Update Driver.


Tiếp theo, xuất hiện 02 sự lựa chọn và tùy theo chuẩn bị mà bạn có thể lựa chọn một trong hai cách cập nhật.

Cách 3: Thao tác chuột bị chậm và phát âm bíp...


Cũng trong Device Manager, hãy tìm và nhấn vào dòng Human Interface Devices. Nhấn phải chuột vào dòng có ký tự "HID" dài nhất và chọn lệnh Update driver.


Tải về gói sửa lỗi và lưu nó lại.


Quay lại Update drivers, nhấp vào "Browse my computer for driver software" và nhấp tiếp vào dòng "Let me pick from a list of device drivers on my computer".


Kế tiếp, nhấn vào tùy chọn Have Disk và điều hướng đến tập tin sửa lỗi đã tải ở trên để cài đặt. Khi hoàn tất, khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả.

Cách 4: Tắt và khởi động lại Realtek HD Audio Manager (nếu chuột không thể sử dụng hoặc đôi khi là… trỏ chuột biến mất trên Windows 10)


Nhấn phải chuột vào taskbar và chọn Task Manager.


Tiếp theo, nhấp chọn tab Start-up. Nhấn phải chuột vào Realtek HD Audio Manager và chọn Disable.


Hoàn tất và Khởi động lại Windows, kiểm tra kết quả.

Cách 5: Không thể sử dụng Touchpad


Mở Settings > Devices > Mouse > Additional mouse options. Tiếp theo, bạn nhấp vào tab ClickPad > Settings > Advanced Tab và kéo thanh trượt Filter Activation Time trở lại "0 Seconds". Và nhấn OK để lưu lại là xong.

Cách 6: Tăng tốc chuột


Cũng trong Additional mouse options, hãy nhấp vào tab Pointer Options và hủy chọn ở mục "Enhance pointer precision" rồi nhấn OK để lưu lại là xong.

Nguồn sưu tầm từ Internet

Bee