Logo mới của Microsoft Edge hoàn toàn khác hẳn với Internet Explorer. Nó nhìn giống như hình chữ e, mà cũng giống như một làn sóng và ẩn chứa phong cách Fluent Design tương tự các biểu tượng Office mới của công ty.

Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ phần mềm tiết lộ về biểu tượng Edge là hơn 4 năm trước và là một biểu tượng vẫn bám vào Internet Explorer.


Tuy nhiên, logo mới của Microsoft Edge hoàn toàn khác hẳn với Internet Explorer. Nó nhìn giống như hình chữ e, mà cũng giống như một làn sóng và ẩn chứa phong cách Fluent Design tương tự các biểu tượng Office mới của công ty.

Rõ ràng Microsoft đang phá vỡ truyền thống khi chuyển sang phiên bản Chromium của Edge. Chromium là dự án mã nguồn mở là nền tảng của trình duyệt Google Chrome. 

Lý do Microsoft chọn thiết kế đặc biệt này là trong một cuộc săn lùng quả trứng phục sinh (Easter Egg) phức tạp, nơi các nhân viên của Microsoft cùng tham gia thông qua hàng loạt trò chơi. Người giải câu đố còn phải kết xuất biểu tượng Edge dưới dạng vật thể 3D.

Hiện tại, chưa biết khi nào Microsoft sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge Chromium. Và sắp tới Microsoft sẽ tổ chức hội nghị Ignite của mình tại Orlando, có thể chúng ta sớm biết ngày phát hành Edge Chromium.

Vừa có thông tin hãng đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Nếu được phát hành cho Linux thì Microsoft sẽ chính thức biến Edge Chromium thành trình duyệt đa nền tảng, chính thức gia nhập trong làng trình duyệt như Chromium, Firefox, Opera… khi tất cả đã có phiên bản cho Linux.

Edge là trình duyệt hữu ích nhất của nhà sản xuất Windows sau Internet Explorer song vẫn tồn tại các vấn đề tương thích mà hãng sẽ phải đầu tư nhiều để xử lý các sự cố.

Bee