Theo 2 nam sinh cho biết, sẽ dùng số tiền thu được từ website để mua khẩu trang cho người dân thành phố Daegu.

Theo KoreaBizwire, hai em đó là Choi Hyung-bin và Lee Chan-hyung, học sinh cấp 2 tại Hàn Quốc, tự thiết kế trang web và ứng dụng mới để cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid-19 cho người dân nước này.


Hai nam sinh cấp 2 tự thiết kế website về dịch corona

Sản phẩm có tên CoronaNOW. Nó cung cấp, tổng hợp thông tin về tình trạng bệnh dịch, số trường hợp mắc bệnh, số ca tử vong dựa trên dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng phân tích dữ liệu từ các nguồn nước ngoài để cung cấp thông tin về tỷ lệ tử vong do virus corona gây ra và tỷ lệ khỏi bệnh, phục hồi trên toàn thế giới.

Trang web và ứng dụng lần đầu được ra mắt vào ngày 03/02.

Khi số ca mắc bệnh đột ngột tăng cao ở Hàn Quốc, số lượt truy cập vào CoronaNOW và tải ứng dụng tăng lên nhanh chóng. Mỗi ngày, trang web có hơn 2.000 người truy cập.

Kim Ki-seok, một lập trình viên cho hay: Thật sự khó để tin rằng hai học sinh cấp 2 đã phát triển phần mềm này. Thật tốt khi có được những thông tin cần thiết khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Mặc dù chi phí phát triển và bảo trì cao, nhưng hai em dự định dùng số lợi nhuận ít ỏi thu được để mua khẩu trang ủng hộ cho người dân thành phố Daegu.

Bee