Đây là một hệ thống AI mới do Faceit và Google hợp tác phát triển để phát hiện và thẳng tay khóa tài khoản game thủ do thái độ độc hại trong game online. Cụ thể là CS:GO (Counter-Strike: Global Offensive là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng).


Các game thủ có thái độ độc hại luôn bị ghét trong mọi game online, bởi luôn mở mồm ra là chửi bậy, nói nhiều và thường xuyên công kích đồng đội lẫn đối thủ. Tuy nhiên, nếu người đó không hack thì ít khi bị trừng phạt từ đơn vị quản lý.


Vì vậy, mới đây hệ thống AI mới do Faceit và Google hợp tác phát triển đã phát hiện và thẳng tay khóa tài khoản do thái độ độc hại trong game online. Trí thông minh nhân tạo này có thể quét các dòng chat độc hại được xác định trong lời nói và đưa ra kết luận. Hiện nay đã có tới 20 ngàn game thủ bị khóa tài khoản trong 6 tuần vì lời lẽ độc hại trong game, hơn 7 triệu đoạn tin nhắn đã được quét, 90 ngàn trường hợp bị cảnh cáo.

Hệ thống AI mới được học để đọc mã máy, đọc hiểu các đoạn chat và đánh dấu nếu như chúng độc hại, kể cả các đoạn spam cũng bị phát hiện. Chủ nhân của các nội dung độc hại sẽ bị xử lý nhanh, nếu nặng thì bị khóa tài khoản, còn không thì chỉ cảnh cáo.

Kết quả sau 1 tháng hệ thống AI mới được áp dụng thì có tới 20% lượng tin nhắn phản cảm, độc hại đã giảm. Hiện tại hệ thống AI này tương đối đắt và chưa phổ biến, nhưng tương lai hi vọng hệ thống sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các game online và loại bỏ luôn thể loại người chơi độc hại, đem lại một thế giới ảo trong lành dễ chịu.

Bee