Gã khổng lồ công nghệ Google đã sử dụng các thuật toán thông minh trí tuệ nhân tạo, trợ lý ảo để giờ đây nó sẽ trở thành trợ lý, với chức năng lựa chọn và đọc tin tức cho người sử dụng.

Hiện tính năng tin tức mới cho Google Assistant được gọi là " Your News Update" (Cập nhật tin tức của bạn).


Người sử dụng chỉ cần dùng lệnh thoại "listen to the news” (nghe tin tức) với loa thông minh của Google hay gọi Assistant trên điện thoại để cập nhật tin tức hàng ngày.

Bằng việc sử dụng thông tin mà Google đã biết về người sử dụng trong nhiều năm, cùng với vị trí của người sử dụng để tùy chỉnh xây dựng đồng thời các nội dung tin tức ngắn từ các đối tác để tạo ra các bản tin âm thanh.

Đồng thời, tính năng tin tức của Google Assisstant đưa ra một số tin tức về các nhóm thể thao yêu thích hoặc các sự kiện đặc biệt theo nhu cầu của người dùng.

Hiện tại, tính năng tin tức của Assistant mới đã được Google thỏa thuận cấp phép sử dụng tin tức từ các hãng tin hàng đầu của Mỹ như ABC, Associated Press, Cheddar, CNN, PBS, Fox News Radio, Reuters, WYNC và một loạt các đài phát thanh địa phương. Và chỉ cung cấp cho thị trường Mỹ, với ngôn ngữ tiếng Anh. Năm tới, tính năng này sẽ được triển khai ra các thị trường khác.

Theo người quản lý sản phẩm tin tức âm thanh của Google, ông Liz Gannes cho biết, hãng hy vọng tính năng tin tức mới sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái gọi là mạng âm thanh (the audio web) của gã khổng lồ công nghệ.

Bee